Argentina bị khóa 10 năm dữ liệu chính phủ bởi tin tặc Bitcoin

VietTimes -- Tên tin tặc sau khi tấn công đã yêu cầu chính phủ nước này phải trả cho hắn khoản tiền chuộc lên tới 370.000 USD
Ảnh: The Next Web
Ảnh: The Next Web

Vào ngày 25/11 vừa qua, một nhóm tin tặc Bitcoin đã tấn công vào một trung tâm dữ liệu ở Argentina, nơi đây chứa các tệp thông tin dữ liệu của chính quyền địa phương. Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ Argentina, ông Alicia Banuelos đã chính thức xác nhận thông tin này.

Trong một bài phỏng vấn mới đây vào ngày 2/12, ông Banulos cho biết trung tâm dữ liệu bị tấn công đã khôi phục được 90% dữ liệu bị khóa. Ông Banulos chia sẻ :" Việc giải mã các tập tin bị tấn công phải mất ít nhất 30 ngày bởi khối lượng tập tin bị tấn công là khá lớn".

Tên tin tặc sau khi tấn công đã yêu cầu chính phủ nước này phải trả cho hắn khoản tiền chuộc lên tới 370.000 USD.

Mới tuần trước, Hard Fork đã báo cáo về việc một trung tâm dữ liệu lớn tại Mỹ đã bị tấn công bởi một phần mềm độc hại có tên Sodinokibi. Với phần mềm độc hại này, một "hacker" đã kiếm về cho mình 287.000 USD chỉ trong ba ngày.

Không chỉ nhắm tới các trung tâm dữ liệu chính phủ, các tin tặc Bitcoin cũng đang nhắm đến các công ty tư nhân. Công ty bảo mật đa quốc gia Prosegur tại Tây Ban nha vừa qua cũng đã bị tấn công bởi một phần mềm độc hại có tên Ryuk ransomware.

Nguồn: The Next Web