Arab Saudi chiến đấu với phiến quân Houthi cách nào

VietTimes -- Video do đài truyền hình Yemen quay, nội dung không phải là chiến sự. Nhưng nhìn vào nội dung có thể thấy lực lượng Yemen do Arab Saudi hậu thuẫn đang chiến đấu chống lại lực lượng do phiến quân Houthi làm nòng cốt đang được hỗ trợ khá tốt.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Video được quay ngày 25/12/2017 tại tỉnh Shabwa - một tỉnh giáp biển Đỏ ở Yemen. Khu vực này thường xuyên chịu phong tỏa của các lực lượng do phiến quân Houthi làm nòng cốt, cũng như các nhóm có liên quan tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda.
Liên minh quân sự Yemen - Arab do Arab Saudi hậu thuẫn, chỉ huy đã chính thức can thiệp quân sự vào Yemen từ tháng 4/2105.
 Arab Saudi đã trang bị cho liên minh chống lại lực lượng do phiến quân Houthi làm nòng cốt khá tốt. Trong video cho thấy liên minh này được trang bị từ quân phục, xe cơ giới có vũ trang bằng đại liên, xe tăng kèm nhiên liệu, đạn dược, đạn cho súng bộ binh, cối 120 ly, đạn cao xạ sử dụng là hỏa lực tầm xa trên chiến trường, tên lửa vác vai....lương thực, thực phẩm, thuốc men.
Sau thời gian bị cầm chân, có vẻ lực lượng này đã thành công khi chia rẽ khối liên minh của lực lượng Houthi, với đỉnh điểm là việc hạ sát cựu tổng thống Saleh. Từ đó, liên quân  Yemen - Arab bắt đầu xuất hiện các video chiến thắng trên chiến trường.
Trước đó, thường xuyên xuất hiện các video các lực lượng do phiến quân Houthi làm nòng cốt phục kích đánh cho liên quân  Yemen - Arab thất điên bát đảo. Thậm chí có trận phục kích tiêu diệt tới cấp tiểu đoàn thiết giáp, hay chiến dịch tàn phá các đồn biên phòng biên giới Arab Saudi, thường xuyên tập kích tên lửa vào đất và thủ đô Arab Saudi....