Apple có thể sản xuất MacBook màn hình gập đôi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đang dự tính cho ra mắt mẫu MacBook gập đôi kích thước 20 inch với kỳ vọng đây sẽ là bước ngoặt tiếp theo về sản phẩm công nghệ.
Ảnh: Digital Trends
Ảnh: Digital Trends

Ngày nay, gần như mọi công ty công nghệ đều đang phát triển cho mình các thiết bị gập. Không chịu bỏ lại, Apple dường như đang nhảy vào cuộc đua và sẵn sàng trình làng một chiếc MacBook có màn hình gập 20 inch vào năm 2026. Nếu mọi việc suôn sẻ, MacBook gập có thể là một sự thay đổi thậm chí còn chấn động hơn cho dòng máy Mac khi so sánh với việc chuyển đổi sang chip Apple Silicon.

Thậm chí, nhiều người có thể ví đó như là một “khoảnh khắc iPhone X của Mac”, được hiểu như là một sản phẩm đặt lại hoàn toàn thiết kế cho các dòng sản phẩm, không chỉ cho Apple mà còn cho toàn ngành công nghiệp. Điều đó cũng có nghĩa người dùng có thể sẽ phải chi ra một khoản tiền lớn để sở hữu mẫu thiết bị này.

Di sản iPhone X

Ảnh: Digital Trends

Ảnh: Digital Trends

iPhone X là dòng iPhone đầu tiên được khen ngợi là chiếc điện thoại đã làm thay đổi mọi thứ - chiếc iPhone đầu tiên không có nút Home, đã mở ra một thời kỳ mới cho ngành công nghiệp smartphone. Đột nhiên, hàng loạt công ty đua nhau tạo ra một thiết bị toàn màn hình loại bỏ các nút vật lý và chỉ điều khiển bằng các thao tác trên màn hình.

Nếu MacBook màn hình gập này ra đời, nó có thể gây ra tác động tương tự đối với dòng MacBook. Giống như iPhone vào giữa những năm 2010, MacBook là một thiết bị đã hoàn thiện. Các sửa đổi của thiết bị thường rất nhỏ, như thêm một số cổng kết nối, cải thiện màn hình... Hầu hết các đổi mới của nó hiện nhằm ở các tính năng nội bộ, như con chip Apple Silicon mà không mang đến cải tổ lớn cho những thứ ở bên ngoài.

Và vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết khi Apple tung ra một thiết bị sở hữu màn hình lớn, có thể gập lại, loại bỏ bàn phím vật lý để thay thế bằng bàn phím ảo. Điều này sẽ cho phép bàn phím biến mất khi người dùng không cần đến nó, mang lại nhiều diện tích màn hình hơn cho các ứng dụng, trò chơi, và hàng loạt tác vụ của người dùng. Hãy tưởng tượng người dùng có thể gấp chiếc MacBook thành một bảng vẽ hoặc màn hình khổng lồ - điều này có thể thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sử dụng thiết bị.

Sự tương đồng với iPhone X là rất lớn. Mặc dù iPhone ban đầu đã tránh sử dụng bàn phím vật lý để có nhiều không gian màn hình hơn, nhưng nó vẫn bị hạn chế bởi công nghệ thời bấy giờ và đi kèm với viền dày, nút Home riêng biệt. Trong khi đó, iPhone X lại gần với tầm nhìn của Steve Jobs hơn về iPhone. Điều đó mang lại cho nó tính linh hoạt cao — người dùng có thêm không gian màn hình cho nội dung của mình và bàn phím ảo khi cần. Có vẻ như MacBook gập cũng sẽ đạt được thành quả tương tự và điều này thật thú vị.

Một ván cược lớn

Ảnh: Digital Trends

Ảnh: Digital Trends

Mặc dù vậy, cũng có rất nhiều rủi ro liên quan, trong đó đáng chú ý nhất đó là mất đi bàn phím vật lý có thể trở thành một "đòn chí mạng" đối với Apple. Đã có tin đồn cho biết Apple sẽ trang bị một bàn phím rời riêng cho thiết bị, và đó chắc chắn là một sự xúc phạm cho người sử dụng, bởi họ sẽ phải mang bên mình một bàn phím rời cho một thiết bị di động. Nếu vậy, đó thực sự là một thảm họa.

Có thể thấy, mẫu thiết bị này sẽ là một ván cược lớn của Apple. Tuy nhiên, iPhone X cũng vậy và thiết bị này đã thành công và để lại dấu ấn không thể phai mờ trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Điều này khẳng định vai trò, vị thế dẫn đầu của Apple trong đổi mới và Macbook gập sẽ là bước ngoặt tiếp theo của gã khổng lồ công nghệ này.

Theo Digital Trends