Apple Watch Series 3: Hãy vứt smartphone ở nhà!

VietTimes -- Apple đã công bố Đồng hồ thông minh thế hệ thứ 3, phiên bản đầu tiên với khả năng tương thích mạng di động LTE. Điều này có nghĩa là từ giờ bạn có thể phát nhạc và gọi điện mà không cần đến điện thoại nữa. Jeff Williams, COO của Apple, gọi nó là “biểu hiện tối ưu” của đồng hồ thông minh.

Apple Watch thế hệ thứ 3 (ảnh: The Verge)

Apple Watch thế hệ thứ 3 (ảnh: The Verge)

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cũng tuyên bố Apple Watch là “chiếc đồng hồ số một trên thế giới” (xét về doanh thu), đánh bại Rolex, Fossil và Omega, và thiết bị này đã tăng trưởng 50% hàng năm.

Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh thế hệ thứ 3 của Apple có giá 399 USD (≈ 9,1 triệu VND) cho bản hỗ trợ mạng 4G LTE và 329 USD (khoảng 7,5 triệu VND) cho bản không hỗ trợ mạng di động. Các đơn đặt hàng bắt đầu vào ngày 15/9 và có mặt vào ngày 19/9. Đồng hồ thông minh Apple thế hệ thứ nhất đang được bán với giá từ 249 USD (khoảng 5,7 triệu VND).

Đồng hồ thông minh thế hệ thứ 3 bao gồm một bộ xử lý lõi kép mới của Apple với tốc độ nhanh hơn 70%, do đó nó cho phép Siri hỗ trợ người dùng tốt hơn. Chip W2 mới trên Apple Watch 3 cung cấp Wi-Fi nhanh hơn 85% trong khi năng lượng hiệu quả hơn 50%, điều này chứng tỏ nó rất quan trọng vì kết nối di động làm cho pin cạn kiệt nhanh hơn. (Apple cho biết đồng hồ này có thời lượng pin tối đa là 18 giờ.)

Williams nói rằng nhóm làm việc về đồng hồ thông minh Apple Watch đã phải nghĩ lại về cách để thiết kế đồng hồ với tương thích LTE. Bản thân nó đóng chức năng như một ăng-ten thay vì có thêm một ăng-ten thông thường. Mặc dù người dùng cần đến sim, nhưng Đồng hồ thông minh thế hệ thứ 3 dùng loại sim nhỏ hơn – sim điện tử. Thậm chí có kết nối di động, đồng hồ thông minh thế hệ thứ 3 của Apple vẫn có kích thước giống như thế hệ 2, nhưng mặt sau được mở rộng 2,5 mm.

Apple Watch Series 3: Hãy vứt smartphone ở nhà! ảnh 1 Ảnh: The Verge

Thông báo về đồng hồ đi kèm với tin tức về các hãng đồng hồ mới, bao gồm cả Nike và Hermes. Apple không phải là nhà sản xuất đồng hồ thông minh đầu tiên hỗ trợ mạng di động LTE. Đồng hồ thông minh Gear S3 của Samsung có cả GPS và LTE, cũng như đồng hồ LG Watch Urbane thế hệ 2. Nói chung, kiểu pin hoặc tuổi thọ pin (hoặc cả hai) đều bị ảnh hưởng khi các công ty phần cứng cố gắng nhồi nhét tất cả các phần này vào các thiết bị nhỏ bé trên cổ tay của chúng ta.

Apple Watch thế hệ 3 là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple có tính năng kết nối độc lập với điện thoại. Nó trả lời thích đáng cho những thắc mắc của chúng ta rằng liệu một chiếc đồng hồ thông minh có thể hoạt động độc lập mà không cần đến điện thoại hay không.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm