Apple từ bỏ đánh số cho các phiên bản iPhone ra mắt năm 2018 ?

Thế hệ iPhone 2018 có thể không chỉ được nâng cấp về cấu hình phần cứng và thêm một mô hình mới với giá cả phải chăng hơn, mà còn những thay đổi đáng kể về đặt tên sản phẩm.

Apple được cho là một lần nữa đi lục tìm những ý tưởng cũ để đơn giản hóa việc xây dựng thương hiệu iPhone, và một cách để làm điều này có thể là việc từ bỏ đánh số thứ tự cho các phiên bản iPhone ra mắt vào mùa Thu này.

Những phiên bản iPhone của năm 2017

Theo nhà phân tích Robert Cihra của hãng Guggenheim, thay vì mang những cái tên như iPhone 8 hoặc iPhone 9, thế hệ iPhone sắp tới có thể mang những cái tên đơn giản như "iPhone", mặc dù trong thời gian này, có vẻ như sự thay đổi về tên gọi chỉ áp dụng cho các phiên bản iPhone LCD.

Mặt khác, iPhone OLED sẽ tiếp tục được gọi là X và có thể là X Plus, nếu hãng này chính thức phát hành một mô hình lớn hơn ra thị trường.

iPhone, iPhone X, iPhone X Plus

Đã có tin đồn cho rằng, Apple có thể sẽ công bố 03 mô hình iPhone khác nhau trong năm nay gồm một mẫu là phiên bản kế nhiệm trực tiếp của iPhone X sở hữu màn hình OLED 5,8 inch, một mẫu LCD 6,1 inch để tung ra thị trường với mức giá thấp hơn , và một chiếc iPhone X Plus 6,5-inch với các tính năng tương tự như phiên bản iPhone 5.8-inch, nhưng với một màn hình lớn hơn.

Nếu những thông tin trên trở thành hiện thực thì thế hệ iPhone 2018 có thể được gọi là iPhone, iPhone X và iPhone X Plus.

Ban đầu việc đặt tên như vậy cũng không có vấn đề gì, nhưng trên thực tế khách hàng của Apple có thể nhầm lần khi phải phân biệt một thế hệ iPhone này với một thế hệ khác, đặc biệt là khi hai mô hình tương tự nhau.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đề ra chiến lược đặt tên sản phẩm theo cách đơn giản. Một phương pháp tương tự đã được sử dụng cho iPad, được phát triển từ iPad sang iPad 2, iPad mới, iPad Air và cuối cùng trở lại iPad. Như vậy, việc đặt tên cho iPhone cũng không phải là một kế hoạch hoàn toàn mới, mặc dù có vẻ như Apple rất muốn thực hiện nó trong năm nay.

Theo thông lệ, IPhone thế hệ mới sẽ ra mắt thị trường vào tháng 9 hàng năm, do đó, tên gọi của những chiếc iPhone như thế nào chắc chắn sẽ rõ hơn trong những tháng tới.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201805/apple-tu-bo-danh-so-cho-cac-phien-ban-iphone-ra-mat-nam-2018--601613/