Apple thuê kỹ sư cao cấp của Waymo cho dự án xe tự lái

Tuy chưa có nhiều thông tin về dự án Project Titan của Apple nhưng không có nghĩa là gã khổng lồ công nghệ này không có những hoạt động tích cực để xúc tiến dự án này.

Thông tin mới nhất cho biết, Apple đã thuê kỹ sư cao cấp Jaime Waydo từ dự án xe tự lái Waymo của Google. Động thái này cho thấy, Apple có thể đang tăng tốc và có khả năng đưa Apple tiến trước những đối thủ khác trong việc sản xuất xe tự lái, đồng thời có thể Apple sẽ đưa ra nguyên mẫu xe tự lái đầu tiên của hãng này trong thời gian tới.

Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xe tự lái nói rằng, Titan của Apple chưa là gì và cho rằng, Apple đứng đằng sau rất nhiều hãng và thậm chí không coi Apple là một đối thủ cạnh tranh thực sự trong lĩnh vực này.

Theo nhiều kỹ sư và Giám đốc điều hành trong ngành công nghiệp xe tự lái cho rằng, Titan đã đến sau rất nhiều các hãng khác. Dự án này đã được thay đổi nhiều lần, sa thải nhiều nhà lãnh đạo và có thời điểm đã sa thải một lượng lớn nhân viên làm việc trong dự án này. Nói chung, Titan tụt hậu so với các đối thủ trong việc phát triển công nghệ xe tự lái.

Trong nhiều năm qua, Apple dường như đã khởi động lại dự án xe tự lái nhiều lần, khởi đầu với một chiếc xe thực tế, thu hẹp khả năng cấp phép phần mềm xe tự lái của hãng cho các nhà sản xuất xe hơi khác…

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/do-choi-so/201806/apple-thue-ky-su-cao-cap-cua-waymo-cho-du-an-xe-tu-lai-605991/