Apple thử nghiệm đăng nhập vào iCloud bằng Face ID và Touch ID

Apple đang thử nghiệm cách mới để đăng nhập vào trang web iCloud như là một phần của chương trình beta dành cho iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina.

Màn hình đăng nhập Face ID mới cho iCloud.com trên iPad Pro 12,9 inch (2018). (Nguồn: macrumors.com)

Apple đang thử nghiệm một cách mới để đăng nhập vào trang web iCloud như là một phần của chương trình beta dành cho iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina.

Theo MacRumors, một nguồn tin nội bộ Apple cho biết người dùng đang chạy phiên bản beta của một trong những hệ điều hành trên có thể đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của họ bằng Face ID hoặc Touch ID, tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng.

Chẳng hạn, ảnh chụp màn hình ở trên được chụp trong trình duyệt Safari trên iPad Pro 12,9inch (thế hệ thứ 3) chạy iPadOS 13 Public Beta mới nhất.

Truy cập icloud.com, người dùng được chuyển hướng đến beta.icloud.com và sau đó được nhắc đăng nhập vào trang web bằng Apple ID được liên kết với thiết bị.

Nhấn "Tiếp tục" tự động đăng nhập vào người dùng trong vài giây bằng cách kích hoạt tính năng xác thực Face ID của iPad Pro, nghĩa là không cần nhập mật khẩu Apple ID.

Người dùng trên các thiết bị có Touch ID, bao gồm MacBook Pro 2018 và các mẫu MacBook Pro được trang bị Touch Bar, đang được hỗ trợ quy trình đăng nhập tương tự sử dụng dấu vân tay của họ để xác thực mà không yêu cầu xác thực hai yếu tố.

Việc Apple thử nghiệm cách đăng nhập đơn giản hơn vào trang web iCloud này có khả năng liên quan đến tính năng Đăng nhập sắp tới của Apple, cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng Apple ID của họ.

Tính năng này được quảng cáo là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các dịch vụ đăng nhập tương tự do Facebook, Google và Twitter cung cấp, vì nó xác thực người dùng bằng Face ID hoặc Touch ID và không gửi thông tin cá nhân cho nhà phát triển ứng dụng và trang web.

Tính năng Đăng nhập với Apple cũng cho phép người dùng tạo một địa chỉ email được tạo ngẫu nhiên, ẩn địa chỉ email của chính họ khi đăng ký ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba.

Tính năng đăng nhập mới sắp ra mắt với các hệ điều hành mới của Apple khi chúng được phát hành vào mùa Thu này và sẽ có mặt trên macOS, iOS và thông qua các trang web.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-thu-nghiem-dang-nhap-vao-icloud-bang-face-id-va-touch-id/581145.vnp