Apple sẽ ra những sản phẩm mới nào trong năm 2017

Là một ông lớn trong ngành công nghệ, Apple chắc chắn sẽ có nhiều chuyển biến trong năm 2017 để đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng, trong đó 3 điều có thể xảy ra như dưới đây, theo TechCrunch.

 Apple sẽ không đứng yên trong năm 2017

Apple sẽ không đứng yên trong năm 2017

Ra mắt máy tính để bàn mới

Sau sự ra mắt của MacBook Pro mới, người dùng bắt đầu đặt niềm tin vào sự xuất hiện của những chiếc máy tính để bàn Mac mới với khả năng xử lý nhanh hơn đến từ Apple.

Apple có thể giới thiệu phiên bản Mac Pro mới với tốc độ xử lý nhanh hơn, card màn hình có hiệu năng mạnh mẽ hơn và cổng nhập/xuất có tốc độ nhanh hơn. Người dùng cũng đừng quá ngạc nhiên nếu iMac và Mac mini mới được phát hành, đi kèm với những cải tiến về GPU, CPU và cổng nhập/xuất. Nhiều khả năng máy tính để bàn mới của Apple sẽ bắt đầu chuyển sang sử dụng ổ SSD riêng để tối ưu hóa hiệu năng.

Ít có khả năng Apple ra mắt phiên bản cải tiến của bàn phím Mac đi kèm Touch Bar, nhưng nếu Touch Bar đến với bàn phím máy tính để bàn, động thái này sẽ báo hiệu về sự đổi mới nhiều hơn trong chiến lược của Apple, thay vì chỉ đơn giản là mánh lới quảng cáo trên MacBook Pro như nhiều nhận xét của người tiêu dùng.

Loa Bluetooth hỗ trợ Siri

Amazon Echo và Echo Dot đều được hỗ trợ bởi Alexa, trong khi Google Home được tích hợp ứng dụng trợ lý giọng nói riêng đều đã cho thấy sức hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, Apple lại không cung cấp loa Bluetooth tương thích với Siri để người dùng tương tác thông qua các lệnh mà không phải dùng tay để điều khiển.

Apple sẽ ra những sản phẩm mới nào trong năm 2017 ảnh 1

Apple cần phải có một câu trả lời với những chiếc loa thông minh như Echo Dot ẢNH: AFP

Sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple giới thiệu mẫu loa Bluetooth riêng tương thích với Siri trong năm 2017, đặc biệt khi mà Apple đang sở hữu Beats - một nhà sản xuất loa với chất lượng âm thanh cao cấp và đã được công nhận.

MacBook với màn hình cảm ứng

Microsoft đang rất thành công trong việc bán tablet Surface Pro 4 với màn hình cảm ứng, và đó có thể là lý do Apple cần bổ sung thêm màn hình cảm ứng cho dòng sản phẩm máy tính xách tay của mình. Trong khi người dùng có thể thêm bàn phím thông minh cho iPad Pro thì vẫn còn nhiều người dùng doanh nghiệp muốn hoặc yêu cầu sản phẩm cảm ứng với khả năng lưu trữ lớn và hiệu suất mạnh mẽ như MacBook.

Nếu Apple cung cấp tùy chọn màn hình cảm ứng, hy vọng công ty cũng tái thiết kế lại phong cách khớp màn hình, cho phép người dùng xoay màn hình và gấp ngược trở lại để làm việc như là một tablet. Trong thực tế, đây là kiểu dáng mà nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay Android và Windows đã mang lại dưới dạng phép lai, và đều được chứng minh là hữu dụng.

Theo Thanh niên