Apple sắp tổ chức hội nghị AI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Được biết, Apple sẽ sớm tổ chức một hội nghị thượng đỉnh AI trong tháng này ngay tại Nhà hát Steve Jobs trong bối cảnh ChatGPT của OpenAI đang trở thành tâm điểm của giới công nghệ.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Hội nghị thượng đỉnh AI là một sự kiện thường niên được mô tả là “WWDC dành cho AI” nhưng chỉ dành cho nhân viên của Apple. Tin tức đến từ chuyên gia phân tích Mark Gurman của Bloomberg, ông cho rằng hội nghị thượng đỉnh AI nội bộ sẽ được tổ chức theo cách truyền thống, tương tự như các cuộc họp báo của Apple từ trước đại dịch. Điều này theo sau một báo cáo rằng Apple đang nới lỏng các chính sách COVID-19 của mình. Kể từ tháng này, nhân viên không còn phải xét nghiệm COVID-19 nữa. Điều này có thể đánh dấu sự trở lại của các sự kiện truyền thống cho các buổi ra mắt sản phẩm Apple trong tương lai.

Mong đợi những gì từ sự kiện AI của Apple

Việc Apple sớm tổ chức hội nghị dành riêng cho AI là điều không bất ngờ trong bối cảnh Siri thông minh hơn có thể là vũ khí bí mật của kính thực tế hỗn hợp của nhà Táo.

Tuy nhiên, thật khó để nói có thể mong đợi gì từ sự kiện này. Rốt cuộc, đây cũng chỉ là một hội nghị riêng tư cho nhân viên. Dẫu vậy, gần đây Apple đã bổ sung rất nhiều tính năng dựa trên AI và máy học cho các thiết bị của mình. Theo ghi nhận của Gurman, hội nghị thượng đỉnh Apple AI năm nay diễn ra trong bối cảnh các nền tảng như OpenAI và ChatGPT đang được chú ý.

Chắc chắn Apple sẽ sớm có lời đáp trả trước chatbot ChatGPT của OpenAI. Giống như Google và Microsoft, Apple có thể sở hữu nhiều sản phẩm AI đang được phát triển mà không muốn thảo luận công khai. Mới đây, Google đã công bố chatbot AI Bard nhằm đối đầu trực tiếp với ChatGPT. Tuy nhiên, chatbot này lại không thể hiện thực sự tốt trong bài đăng giới thiệu của CEO Google.

Theo 9to5mac