Apple Pencil thế hệ mới sẽ trang bị nam châm?

Với thiết kế nam châm tích hợp, mẫu bút cảm ứng Apple Pencil thế hệ mới có thể dễ dàng ‘bám’ chặt vào iPad và giải tỏa nỗi lo mất khi sử dụng.

Bút cảm ứng Apple Pencil khi kết hợp với iPad.

Bút cảm ứng Apple Pencil khi kết hợp với iPad.

Với đại đa số người dùng, đa phần phàn nàn về sản phẩm này không phải tập trung vào những tính năng mà đều đến từ việc chiếc bút nhỏ nhắn này rất dễ bị thất lạc trong quá trình sử dụng. Sở dĩ người dùng Apple Pencil phàn nàn về việc lúc nào cũng phải lo tìm chỗ cất giữ bút trong quá trình sử dụng là vì món phụ kiện của Apple không thể cất gọn vào bên trong thân máy như cách mà Samsung làm trên những sản phẩm của mình.

May mắn là theo cập nhật mới nhất, Apple được cho là đã thấu hiểu nỗi lòng của fan hãng này và thế hệ bút Apple Pencil mới sẽ được tích hợp nam châm bên trong và đương nhiên sẽ giúp bút “dính” chặt vào iPad khi không dùng đến, giải tỏa nỗi lo mất mát khi sử dụng. Thế hệ bút cảm ứng Apple Pencil mới cũng sẽ có lực hút từ tính mạnh tựa như phụ kiện Smart Cover dành cho iPad. Tuy nhiên, theo giới quan sát, việc dùng nam châm có lực hút mạnh trên bút Apple Pencil có thể sẽ là một ý tưởng tồi tệ. Apple thay vào đó nên thay đổi chút thiết kế trong những chiếc iPad để người dùng có thể cất gọn bút trong thân máy.

Như PC World Vietnam từng thông tin, Apple Pencil có thể xem là mẫu bút cảm ứng khá tốt về tính năng cho người dùng iPad. Món phụ kiện này cho giác tự nhiên như khi dùng bút truyền thống. Nhiều nghệ sĩ và kiến trúc sư tỏ ra hài lòng với Apple Pencil bởi có thể dễ dàng cảm nhận sự nượt mà và phản ứng tốt như bút thật. Hầu hết bút nhập khác biệt về kích thước, trọng lượng, và cảm nhận so với bút thật, do đó bạn phải làm quen sử dụng chúng. Apple Pencil sẽ đặc biệt hữu dụng nếu ứng dụng hỗ trợ cảm ứng lực nhấn bút và vẽ nghiêng (khi nghiêng đầu bút, nét bút sẽ lớn giống của đầu bút cọ thực tế).

Theo PC World VN