Apple nhượng bộ trong cuộc chiến thu phí với các nhà phát triển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Động thái mới của Táo khuyết có thể giúp một số nhà phát triển ứng dụng tránh được khoản phí 30% doanh thu trên App Store.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Vào hôm 23/11/2020, Apple đã thông báo rằng những công ty cung cấp các lớp học hoặc sự kiện ảo qua ứng dụng trên iPhone sẽ không phải sử dụng các giao dịch mua hàng trong ứng dụng App Store của Apple cho đến tháng 6/2021. Điều này sẽ cho phép các công ty này tính phí trực tiếp với khách hàng mà không phải trả thêm khoản phí 30% doanh thu cho Apple.

Trước đó, vào tháng 9, Apple đã thông báo các lớp học ảo chỉ có một người tham gia thông qua các ứng dụng iPhone có thể được thanh toán trực tiếp. Tuy nhiên, các lớp học có nhóm làm việc với nhiều thành viên đều phải sử dụng phương thức thanh toán trên App Store.

Đây được coi là động thái nhượng bộ mới nhất của Apple trước loạt chỉ trích rằng App Store của công ty độc quyền. Đầu tháng này, Apple cũng đã thông báo rằng hãng có kế hoạch giảm khoản phí thu từ các nhà phát triển từ 30% xuống còn 15%. Tuy nhiên, kế hoạch này chỉ áp dụng cho các nhà phát triển ứng dụng kiếm được dưới 1 triệu USD trên nền tảng cửa hàng ứng dụng của hãng vào năm 2021.

Apple lần đầu giới thiệu App Store 12 năm trước, một cửa hàng ứng dụng dành riêng cho iPhone khi đó đã ra mắt được 1 năm. Apple thông báo sẽ hưởng 30% lợi nhuận từ các ứng dụng. Khoản thu đã khiến Táo khuyết phải đối mặt với sự dò xét của các nhà chống độc quyền, sự giận giữ từ phía nhà phát triển ứng dụng và các đơn kiện từ phía người tiêu dùng cũng như đối tác.

Theo CNBC