Apple lại một lần nữa gián tiếp là nạn nhân của những tên tin tặc

VietTimes -- Tên tin tặc đã đánh cắp 16.000 USD từ một khách hàng sử dụng Macbook

Apple lại một lần nữa bị tin tặc tấn công (Ảnh: cultofmac)

Apple lại một lần nữa bị tin tặc tấn công (Ảnh: cultofmac)

Một hacker gần đây đã đánh cắp 16.000 USD từ một người sử dụng Macbook tại Cape Coral, Florida bằng cách giả mạo thành nhân viên hỗ trợ của Apple.

Hacker đã gọi điện cho người khách hàng đen đủi này và yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân của họ và nói rằng sẽ sử dụng những thông tin này để xử lý những trục trặc trên chiếc Macbook mà họ đang gặp phải. Sau khi có được thông tin , tên hacker đã sử dụng nó để đánh cắp 16.000 USD từ khách hàng này. 

Apple lại một lần nữa gián tiếp là nạn nhân của những tên tin tặc ảnh 1

Tin tặc đã đánh cắp 16.000 USD từ một khách hàng sử dụng Macbook (Ảnh: sensor)

Apple cho biết, trước khi vụ việc này xảy ra họ đã nhận được một số báo cáo về việc có những kẻ giả mạo hỗ trợ kỹ thuật của hãng gọi điện tới những khách hàng. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã cảnh báo và khuyên người dùng nên tắt máy nếu có một số lạ gọi đến và tự xưng là nhân viên Apple. Trên thực tế, đa số những khách hàng bị tin tặc nhắm đến là những khách hàng lớn tuổi bởi họ không am quá nhiều về công nghệ.

Trong quá khứ, Apple đã từng phát triển một công nghệ có khả năng nhận diện những kẻ lừa đảo giả dạng nhân viên Apple tuy nhiên đến thời điểm hiện tại công nghệ này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

Nguồn: Cult of Mac

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.