Apple dự kiến bỏ 3D Touch khỏi iPhone 2019, thay thế bằng Haptic Touch

Bốn năm sau khi 3D Touch ra mắt trên iPhone 6s, tính năng cảm ứng lực 3D Touch có vẻ đã hết thời.

Tuần trước, trong một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ với MacRumors, một nhóm các nhà phân tích của Barclays đã xác nhận rằng 3D Touch "sẽ bị loại bỏ" khỏi tất cả các iPhone 2019, như họ từng dự đoán hồi tháng 8/2018. Các nhà phân tích đã thu thập thông tin này từ các nhà cung cấp của Apple sau một chuyến đi đến châu Á đầu tháng 5/2019.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe tin đồn này. Tạp chí Phố Wall cho biết điều tương tự hồi tháng Giêng năm nay.

Apple dự kiến bỏ 3D Touch khỏi iPhone 2019, thay thế bằng Haptic Touch ảnh 1

Apple đã thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch trên iPhone XR để đạt được mục tiêu màn hình LCD gần như tràn cạnh và nhiều khả năng tính năng này sẽ được mở rộng cho tất cả iPhone 2019. Haptic Touch chỉ đơn giản là một cái tên tiếp thị cho tính năng nhấn giữ lâu kết hợp với phản hồi xúc giác từ Taptic Engine.

Không rõ lý do tại sao Apple sẽ loại bỏ 3D Touch khỏi iPhone XS và iPhone XS Max thế hệ tiếp theo, vì Apple đã chứng minh rằng họ có thể tích hợp tính năng này vào màn hình OLED tràn viền mà không gặp vấn đề gì.

Haptic Touch trên iPhone XR hoạt động ở ít nơi hơn 3D Touch, bao gồm các phím tắt đèn pin và camera trên màn hình khóa, trong Trung tâm điều khiển để xem các nút ẩn và để mở rộng thông báo. Haptic Touch không hỗ trợ các menu ứng dụng Tác vụ nhanh hoặc Peek và Pop để xem trước nội dung.

Có lẽ chúng ta sẽ rõ hơn về số phận 3D Touch trong iOS 13 trong hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2019 vào thứ Hai tuần tới. Như thường lệ, nếu tin này là đúng, nó sẽ được triển khai trên iPhone mới ra mắt định kỳ vào tháng 9 hằng năm.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2834138/apple-du-kien-bo-3d-touch-khoi-iphone-2019-thay-the-bang-haptic-touch

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm