Apple có đang tự làm khó mình khi cho ra mắt iPhone SE 2020 ?

VietTimes – Vừa qua, Apple đã chính thức nhảy vào cuộc chiến những chiếc điện thoại tầm trung khi cho ra mắt chiếc iPhone SE 2020 chỉ với giá 399 USD

Apple có đang tự làm khó mình với iPhone SE 2020 (Ảnh: Phonearena)

Apple có đang tự làm khó mình với iPhone SE 2020 (Ảnh: Phonearena)

Apple được người dùng biết đến là một thương hiệu công nghệ đắt tiền. Nhiều người cho rằng Apple nên hạ giá bán những sản phẩm của mình hoặc cho ra mắt những sản phẩm có giá cả phải chăng hơn.

Với chiếc iPhone SE 2020 mới được cho ra mắt, Apple cho thấy họ đang dần quan tâm hơn đến những dòng sản phẩm tầm trung. iPhone SE 2020 là một chiếc smartphone được trang bị chipset thuộc hàng top trên thị trường mà giá chỉ 399 USD.

Một số câu hỏi đặt ra liệu Apple có đang tự làm khó mình khi cho ra mắt một chiếc điện thoại có giá rẻ hơn rất nhiều so với chiếc iPhone 11 vừa ra mắt năm ngoái hay không? Khách hàng luôn mong mỏi Apple cho ra mắt những chiếc điện thoại tầm trung, giờ họ đã được thỏa mãn tuy nhiên việc chiều lòng khách hàng như vậy có thực sự đúng đắn ?

iPhone SE 2020 là một đòn tấn công mạnh vào những chiếc điện thoại Android tầm trung

Apple có đang tự làm khó mình khi cho ra mắt iPhone SE 2020 ? ảnh 1

Liệu Pixel 4A của Google có phải là đối thủ cạnh tranh với iPhone SE (ảnh: Phone Arena)

So với mặt bằng chung những dòng sản phẩm của Apple, iPhone SE có giá rất thấp. Vậy để thấy iPhone đang thực sự nghiêm túc khi bước chân vào cuộc chiến với những chiếc điện thoại Android tầm trung với khoảng giá 400 USD.

Nhìn tổng thể,  chiếc iPhone SE khác hoàn toàn so với các đối thủ Android tầm trung trên thị trường. Những chiếc điện thoại tầm trung thường ưu tiên màn hình lớn, pin khủng, sở hữu cụm camera nhiều ống kính. iPhone SE không hề có những thứ kể trên, tuy nhiên chiếc điện thoại này có một thứ mà những chiếc điện thoại tầm trung trên thị trường không có đó chính là hệ điều hành iOS.

Lâu nay những chiếc điện thoại Android tầm trung đều không được nhà sản xuất quan tâm trong vấn đề cập nhật phần mềm. Tuy nhiên với Apple thì lại khác hoàn toàn., iPhone SE 2020 nhiều khả năng sẽ được cập nhật lên phiên bản iOS 17 và có lẽ lên cả phiên bản 18 trong những năm tới.

Ngoài ra, có rất nhiều khách hàng muốn trở thành một phần trong hệ sinh thái của Apple tuy nhiên do những sản phẩm có giá quá cao nên trước đây họ không thể làm được điều đó. Giờ đây mọi thứ đã trở nên khả thi hơn.

Không ngoa khi nói iPhone SE 2020 chính là chiếc chìa khóa dẫn dắt những người sử dụng Android trước đây chuyển qua sử dụng các dòng sản phẩm của Apple.

Thiệt hại nhỏ, lợi ích lớn

Apple có đang tự làm khó mình khi cho ra mắt iPhone SE 2020 ? ảnh 2

Liệu sẽ có nhiều khách hàng lựa chọn iPhone SE 2020 ? (Ảnh: Phonearena)

Tất nhiên nếu như không có sự xuất hiện của chiếc iPhone SE, sẽ có rất nhiều khách hàng vẫn "cắn răng" mua những chiếc điện thoại đắt đỏ của Apple. Rõ ràng iPhone SE sẽ khiến cho doanh thu từ những chiếc điện thoại cao cấp của Apple giảm. Tuy nhiên chính việc giá những chiếc iPhone quá cao khiến cho khách hàng của Apple thường có xu hướng "lười" nâng cấp lên những mẫu điện thoại mới. Và với iPhone SE 2020 thì vấn đề này đã được giải quyết. Với giá cả hợp lý hơn, người dùng sẽ nghĩ đến chuyện mua một chiếc iPhone mới cho mình.

Xét trên tình hình thị trường smartphone thế giới thời điểm hiện tại thì đây là nước đi sáng suốt của Apple. Khi mà dịch COVID-19 chưa kết thúc, nhiều người thất nghiệp đồng nghĩa với việc họ phải cắt giảm chi tiêu. Những chiếc điện thoại "giá rẻ chất lượng tốt" như iPhone SE bỗng trở thành một trong những lựa chọn không thể tốt hơn thời điểm hiện tại.

iPhone SE mang lại trải nghiệm khác biệt

Apple có đang tự làm khó mình khi cho ra mắt iPhone SE 2020 ? ảnh 3

iPhone SE 2020 vẫn giữ được những tính năng quan trọng của một chiếc iPhone (Ảnh: Phonearena)

Mặc dù không có Face ID, không có cụm camera "hoành tráng" không có chế độ chụp trong điều kiện thiếu sáng tuy nhiên iPhone SE vẫn giữ được những tính năng quan trọng của một chiếc iPhone. Có lẽ đây là một trong những lý do biến iPhone SE trở nên hoàn hảo trong mắt những khách hàng không quan tâm đến những chi tiết "lặt vặt". iPhone SE sở hữu thiết kế nhỏ gọn hơn hầu hết những chiếc điện thoại tầm trung trên thị trường, đối với nhiều người đây lại là một điểm cộng bởi độ tiện lợi mà nó đem lại.

iPhone SE - thương hiệu quyết định tất cả

Apple có đang tự làm khó mình khi cho ra mắt iPhone SE 2020 ? ảnh 4

Nhiều người chọn mua iPhone chỉ vì logo "quả táo cắn dở" (Ảnh: Phonearena)

Dù thích hay không thích, chúng ta cũng không thể phủ nhật việc nhiều người mua chiếc iPhone SE chỉ với lý do nó là một chiếc iPhone và nó là một chiếc iPhone mới được ra mắt. Nhiều người không quan tâm đến cấu hình, các thông số kỹ thuật chiếc điện thoại mà họ chỉ quan tâm nó là "iPhone" và iPhone thì là ở một đẳng cấp khác.

Vẫn chưa thể biết chắc được rằng iPhone SE sẽ mang lại cái lợi nhiều hơn hay cái hại nhiều hơn cho Apple. Có lẽ những con số về doanh thu của gã khổng lỗ này sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Nguồn: Phone Arena