Ảnh nụ cười thu Hà Nội đoạt giải đặc biệt tại Canon PhotoMarathon 2016

Bức ảnh đen trắng về mùa thu Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo và giành giải cao nhất tại cuộc thi Canon PhotoMarathon Hà Nội 2016.
Bức ảnh đoạt giải đặc biệt năm nay
Bức ảnh đoạt giải đặc biệt năm nay

Tối 8/10, lễ trao giải cuộc thi chụp ảnh nhanh Canon PhotoMarathon Hà Nội đã diễn ra tại Cung thể thao Quần Ngựa. Trong hàng ngàn bức ảnh được gửi tới, ban giám khảo đã trao giải đặc biệt cho bức ảnh Nụ cười thu Hà Nội của cô gái Nguyễn Thị Phượng Hồng.

Bức ảnh Nụ cười thu Hà Nội

Phượng Hồng cho biết cô bỗng nhiên ngửi thấy mùi thơm khi đang đi chụp cùng một người bạn, và đoán ngay đó là mùi cốm. Ý tưởng ban đầu của cô là thể hiện món ăn đặc trưng của mùa thu Hà Nội – cốm và hồng chín. Tuy nhiên sau đó cô gái này đã thay đổi ý tưởng và chụp lại nụ cười của người phụ nữ đãi cốm với màu ảnh trắng đen. Bố cục ảnh, ánh nắng và nụ cười của tấm ảnh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các giám khảo. Phượng Hồng chính là người đạt giải đặc biệt của cuộc thi tại Hà Nội, với giải thưởng gồm chuyến Photo Clinic với tấm vé du hành trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản trị giá 5,000 USD, 01 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 01 máy in ảnh PIXMA PRO 100.

Ảnh đạt giải nhất của chủ đề Hà Nội mùa thu vận dụng kỹ thuật Double Exposure

Những tấm ảnh đạt giải của cuộc thi năm nay cũng thể hiện chất lượng rất cao. Với chủ đề Hà Nội mùa thu, người đạt giải nhất đã vận dụng kỹ thuật Double Exposure (phơi sáng kép) trong bức ảnh chụp tại hồ Gươm. Giải nhất ở chủ đề Chuyển động được đánh giá cao về kỹ thuật chụp, còn bức ảnh đạt giải nhất ở chủ đề Từ trên cao lại nắm bắt được khoảnh khắc rất xuất sắc.

Bên cạnh những bức ảnh đẹp, Canon PhotoMarathon năm nay còn những giải thưởng phụ cho thí sinh trẻ nhất (Đỗ Ngọc Trâm Anh – 4 tuổi), thí sinh lớn tuổi nhất (Nguyễn Tấn Vinh – 82 tuổi) và giải dành cho những bức ảnh vui nhộn.

Sau Hà Nội, Canon PhotoMarathon sẽ tiếp tục đặt chân tới TP.HCM (15/10) và Đà Nẵng (22/10).

Dưới đây là những bức ảnh đoạt giải của Canon PhotoMarathon Hà Nội 2016:

Ảnh đạt giải nhất chủ đề Chuyển động - Thí sinh Nguyễn Phương Nghi
Ảnh đạt giải nhất chủ đề Từ trên cao - Thí sinh Vũ Minh Đức
Ảnh đạt giải nhì chủ đề Hà Nội mùa thu - Thí sinh Nguyễn Quang Minh
Ảnh đạt giải nhì chủ đề Chuyển động - Thí sinh Nguyễn Kim Hiền
Ảnh đạt giải nhì chủ đề Từ trên cao - Thí sinh Nguyễn Trọng Chuyên
Ảnh đạt giải nhì chủ đề Hà Nội mùa thu
Ảnh đạt giải ba chủ đề Chuyển động - Thí sinh Hồ Anh Tài
Ảnh đạt giải ba chủ đề Từ trên cao - Thí sinh Hồ Anh Đức
Ảnh đạt giải ba chủ đề Hà Nội mùa thu - Thí sinh Lê Việt Khánh
Ảnh đạt giải cho bức ảnh vui nhộn – Thí sinh Nguyễn Bá Việt Anh