Anh nhờ đến sự giúp đỡ của Nhật Bản trong việc thay thế mạng 5G của Huawei

VietTimes – Đây là nỗ lực mới nhất của chính phủ Anh trong việc thay thế thiết bị mạng của Huawei.

Ảnh: Nikkei Asian Review

Ảnh: Nikkei Asian Review

Chính phủ Anh đã kêu gọi Nhật Bản giúp xây dựng hệ thống mạng không dây 5G thay thế cho các thiết bị của Tập đoàn Huawei, một bước tiến mới trong cuộc chiến công nghệ và an ninh toàn cầu giữa Mỹ và Trung Quốc.

NEC Corp và Fujitsu Ltd là hai nhà cung cấp tiềm năng có thể thay thế cho vai trò của Huawei tại Anh - Nikkei cho biết.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Các quan chức Anh đã có cuộc gặp gỡ với các đối tác tại Tokyo vào hôm 16/7, chỉ hai ngày sau khi Anh tuyên bố cấm Huawei khỏi mạng 5G của nước này.


Ưu điểm của các thiết bị viễn thông Huawei là giá cả phải chăng. Nhiều nhà phân tích cho biết quyết định của Anh có thể làm chậm quá trình triển khai mạng 5G của nước này tới một năm và tiêu tốn hàng tỷ USD cho chi phí thay thế.

Theo Nikei, động thái mới nhất của Anh phản ánh nỗ lực của nước này trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế Huawei, thúc đẩy cạnh tranh và giúp giảm chi phí cho các nhà mạng không dây của đất nước.

Theo Nikkei Asian Review

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.