Android Q: Ngày phát hành và tính năng nổi bật nhất

VietTimes -- Sau phiên bản Android 9 Pie ra mắt vào tháng 8 năm ngoái thì ngày ra mắt và các tính năng của Android Q là những gì là những gì các tín đồ yêu công nghệ đang mong đợi trong năm 2019.

Android Q là phiên bản tiếp theo của Android Pie. Có thể nó sẽ được Google công bố trong hội nghị phát triển hàng năm của công ty vào tháng 5. Bản thân "gã khổng lồ" vẫn chưa xác nhận chính xác thông tin về ngày phát hành phiên bản này.

Nguồn: Techradar
Nguồn: Techradar

Thông thường, các điện thoại thuộc Google Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên có phiên bản Android mới. Tuy nhiên, vào năm ngoái, khi ra mắt Android P beta Google đã thêm vào danh sách một loạt các thiết bị không phải Pixel đủ điều kiện như Essential PH-1, Nokia 7 Plus , OnePlus 6, Oppo R15 Pro, Sony Xperia XZ2, Vivo X21 và Xiaomi Mi Mix 2S.

Nguồn: Indianexpress
Nguồn: Indianexpress

Theo như thông tin được đăng bởi người dùng trên tài khoản Twitter - Till Kottmann tiết lộ rằng Android Q sẽ đi kèm một ứng dụng Android Beta Feedback chuyên dụng. Tuy nhiên, ứng dụng có thể bị giới hạn ở các thiết bị Pixel, cho phép người dùng của nó gửi lỗi, yêu cầu hoặc phản hồi về phần mềm Android Beta / Developer Preview.


Chế độ tối toàn hệ thống Dark Mode

Nguồn: Techradar
Nguồn: Techradar

Theo như một nguồn tin nội bộ bị rò rỉ ra bên ngoài, Android Q sẽ được trang bị chế độ Dark Mode, được Google cấp phép và tích hợp thẳng vào cấp độ HĐH của Android Q. Chế độ Dark Mode nền tối được Google xác nhận không chỉ giúp giao diện ứng dụng của người dùng đẹp hơn, đỡ mỏi mắt khi dùng lâu, mà còn giúp tiết kiệm pin thiết bị một cách đáng kể.

Nguồn: Techradar
Nguồn: Techradar

Cũng theo thông tin của XDA, hệ điều hành mới sẽ sửa đổi các quyền, từ chung đến cụ thể. Người dùng có thể sẽ có một trang tổng quan về những ứng dụng mà họ đã cấp phép như nói, vị trí, bật micro,... Chức năng tìm kiến cho phéo bạn lọc thông tin theo mục cấp phép, nó sẽ nhanh chóng giúp bạn xem ứng dụng nào bạn đã cấp quyền truy cập vào máy ảnh, danh bạ, vị trí,... Android Q cũng được cho là đi kèm với các cài đặt quyền và quyền riêng tư được cải thiện. 


Theo Techradar