Android N sắp có tính năng tương tự 3D Touch

(PCWorldVN) Google đang chuẩn bị hỗ trợ ở mức hệ điều hành đối với màn hình tích hợp tính năng cảm ứng lực nhấn trên thiết bị Android thông qua bản nâng cấp lớn dự kiến phát hành cuối năm nay.

Android N sắp có tính năng tương tự 3D Touch

Android N sắp có tính năng tương tự 3D Touch

Theo trang tin The Verge, hãng Google đã xác nhận rằng họ phải nhanh chóng triển khai tính năng ưu việt này vào hệ điều hành Android sau khi nhận được yêu cầu từ hàng loạt đối tác OEM chuyên sản xuất thiết bị di động.

Về cơ bản, hỗ trợ công nghệ nhận biết lực nhấn tựa như công nghệ 3D Touch hay Force Touch mà Apple trang bị cho đồng hồ thông minh Watch và điện thoại thông minh iPhone 6S ở cấp độ hệ điều hành đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất sẽ không phải thiết kế công nghệ riêng như cách Huawei vừa thực hiện với chiếc P9 Plus ra mắt hồi đầu tháng 4/2016, hay khai thác tính năng tương tự từ các hãng phát triển ứng dụng thứ 3. 

Hồi tuần trước, Google đã phát hành bản xem trước thứ 2 của Android N dành cho các nhà phát triển (gọi là Android N Developer Preview), và trong đó có bổ sung một tính năng mới mang tên Launcher Shortcuts vốn cho phép các nhà sản xuất phần mềm chủ động định nghĩa các tác vụ tương ứng khi người dùng nhấn chọn vào một biểu tượng chạy tắt (shortcut) tương ứng. 

Về mặt lý thuyết, đặc tả hoạt động của tính năng mã lệnh setDynamicShortcuts(List) có phần giống với cách thức vận hành của công nghệ nhận biết lực nhấn 3D Touch hiện được Apple trang bị cho dòng iPhone 6S và iPhone 6S Plus