An ninh Mỹ bắn gục, khống chế 1 kẻ mang súng bên ngoài Nhà Trắng

VietTimes -- Sự việc diễn ra vào chiều ngày hôm trước và kẻ bị bắn được phát hiện giơ ra một khẩu súng khi tới một chốt kiểm soát an ninh của Nhà Trắng. 
An ninh Mỹ bắn gục, khống chế 1 kẻ mang súng bên ngoài Nhà Trắng

Theo CNN, ngày 20/5, một nhân viên an ninh thuộc đơn vị phụ trách bảo vệ của Nhà Trắng đã bắn hạ một người đàn ông ở xuất hiện gần nơi ở và làm việc của Tổng thống Mỹ bởi đối tượng này có dấu hiệu đe dọa an ninh.

Khi nghe thấy lệnh phải vứt súng xuống đất, đối tượng đã không làm theo yêu cầu nên bị xem là mối đe dọa cần phải bị vô hiệu.

Sau khi trúng đạn vào vùng bụng, đối tượng này đã bị bắt giữ. Vào lúc, xảy ra sự cố, Tổng thống Barack Obama và bà Michelle Obama không có mặt trong Nhà Trắng. 

Phản ứng của an ninh bảo vệ Nhà Trắng cho thấy lực lượng này đã có sự thay đổi và sẵn sàng ứng phó với những tình huống như thế, sau nhiều bê bối an ninh gây mất mặt trong thời gian gần đây. 

Trước đó, vào tháng 11/2011, các nhân viên Mật vụ đã không biết chuyện có kẻ dùng súng bắn vài viên đạn vào cửa sổ tầng 2 của Nhà Trắng. 

Khi một nhân viên phục vụ trong Nhà Trắng vô tình nhận thấy cửa kính vỡ 4 ngày sau đó, người này mới báo động cho an ninh.

Tháng 9/2014, cựu chiến binh Omar Gonzalez đã leo qua hàng rào bảo vệ của Nhà Trắng, xuyên qua tầng 1 của tòa nhà và vào tận Phòng phía Đông trong Nhà Trắng, trước khi bị một nhân viên Mật vụ không trong ca trực khống chế.

>> tham khảo: Tổng thống Mỹ đến Việt Nam, an ninh sẽ không giống ở Trung Đông hay quốc gia nào khác