Alain Lejeune - vị “tướng” mới được bổ nhiệm để đem lại sức mạnh cho Nokia là ai?

VietTimes – HMD Global, công ty sở hữu điện thoại thương hiệu Nokia vừa thông báo bổ nhiệm ông Alain Lejeune vào vị trí lãnh đạo các hoạt động toàn cầu của hãng.
ông Alain Lejeune (bên phải) khi còn làm việc cho TCL
ông Alain Lejeune (bên phải) khi còn làm việc cho TCL

Một vị "tướng" vừa được bổ nhiệm vào Ban lãnh đạo HMD Global để củng cố thêm sức mạnh cho thương hiệu Nokia. Đó là ông Alain Lejeune, một người đã có thâm niên 25 năm làm việc trong lĩnh vực viễn thông. Ông Alain sẽ chịu trách nhiệm giám sát tất cả các hoạt động của HMD Global trên toàn cầu và điều hành trực tiếp việc quản lý chuỗi cung ứng và kỹ thuật tại công ty. Ông sẽ làm việc và báo cáo trực tiếp cho Florian Seiche – CEO tại HMD Global.

Trước khi gia nhập vào HMD Global, ông Alian từng đảm nhận vị trí cố vấn đặc biệt cho các chiến lược hoạt động tại hãng OneWeb. Nhưng thành công của ông Alain đã đến từ trước đó khi ông làm việc cho tập đoàn TCL.

Ông Alain đóng vai trò rất lớn trong thương vụ TCL mua lại mảng điện thoại di động của Alcatel. đây được xem là một trong những thương vụ thu mua quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực di động của một công ty Trung Quốc. Ông đã lãnh đạo thành công việc sát nhập này, cũng như thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại công ty.

Alain cũng chịu trách nhiệm trong việc mua lại quyền cấp phép toàn cầu từ Công ty BlackBerry có trụ sở tại Canada cho TCL. Sau sự thành công của việc thu mua, ông trở thành Chủ tịch của bộ phận kinh doanh BlackBerry Mobile tại TCL và đã cho ra mắt lại những chiếc smartphone BlackBerry như một thương hiệu chuyên nghiệp và cao cấp tại thị trường quốc tế.

Nhận xét về "vị tướng mới", ông Florian Seiche, Giám đốc điều hành HMD Global cho rằng: "Alain sẽ mang đến nhiều kinh nghiệm cùng sự hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp di động đến với công ty. Chuyên môn trong công việc của ông ấy sẽ giúp cho việc mở rộng hoạt động cũng như thúc đẩy phát triển sản phẩm mới. Tôi tin rằng, Alain sẽ góp phần tạo nên tác động to lớn trong hành trình phát triển của HMD Global".

Dịch Covid-19 trên toàn cầu khiến cho các hãng sản xuất điện thoại thông minh gặp nhiều khó khăn về phát triển doanh số. Việc bổ nhiệm ông Alain Lejeune của HMD Global là nhằm duy trì các hoạt động và điều chỉnh để thay đổi phù hợp hơn với tình hình kinh doanh hiện tại và tương lai.