AirPod thế hệ mới nhiều khả năng sẽ tích hợp công nghệ khử tiếng ồn

Một tính năng rất đáng giá mà chiếc AirPod thế hệ đầu tiên của Apple còn thiếu.
AirPod thế hệ mới nhiều khả năng sẽ tích hợp công nghệ khử tiếng ồn - Ảnh 1

Theo công ty tài chính Barclays, Apple hiện đang dốc sức để phát triển tai nghe AirPod thế hệ mới, dự kiến sẽ cho ra mắt trong năm 2019. Về mặt tính năng, chiếc AirPod 2 (hay bất kỳ tên gọi gì mà Apple sẽ đặt cho sản phẩm của mình) nhiều khả năng sẽ được tích hợp công nghệ khử tiếng ồn (noise cancelling) mà chiếc AirPod thế hệ đầu tiên còn thiếu, đồng thời được trang bị con chip W2 hoàn toàn mới. Nhiều tin đồn trong thời gian gần đây còn khẳng định AirPod 2 sẽ có khả năng chống nước và hỗ trợ rảnh tay cho "Hey, Siri". Ở thời điểm hiện tại, người dùng AirPod vẫn phải chạm vào tai nghe để có thể ra lệnh cho Siri làm việc.

Tuy trong thời gian mới ra mắt, AirPod phải nhận không ít chỉ trích, nhưng theo thời gian, chiếc tai nghe này đã chứng minh rằng nó là một thành công của Apple. Bên cạnh việc lượng cầu của khách hàng luôn ở mức tốt kể từ khi được tung ra hồi tháng 12/2016, thống kê còn cho thấy mức độ hài lòng của khách hàng với AirPod ở khoảng 98%.

Trái ngược với AirPod, chiếc loa thông minh HomePod mới được Apple bán ra có vẻ như không thực sự thu hút được thị trường, khi nguồn cầu thấp hơn rất nhiều so với dự kiến. Điều này không thực sự quá gây ngạc nhiên, khi chiếc HomePod có giá niêm yết lên tới 349 USD (gần 8 triệu đồng). Tuy HomePod có chất lượng âm thanh rất tốt so với các đối thủ cùng tầm giá, nhưng người dùng thường không mấy quan tâm đến điều này khi họ vẫn có những sự lựa chọn thay thế với mức giá phù hợp hơn mà vẫn đủ với nhu cầu. Do vậy, có không ít tin đồn cho rằng Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản HomePod có giá "hữu nghị" hơn vào cuối năm nay.

Về dòng smartphone, Barclays nhận định Apple sẽ cho ra mắt 3 mẫu iPhone vào tháng 9 năm nay, bao gồm một thiết bị "giá rẻ" có màn hình LCD không viền kích thước 6.1-inch. Nhận định này cũng giống với những gì mà Ming-Chi Kuo, "ông đồng" Apple từng đưa tin cách đây không lâu.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2426618/airpod-the-he-moi-nhieu-kha-nang-se-tich-hop-cong-nghe-khu-tieng-on