AFC hoãn tất cả các trận đấu trong tháng 3 và tháng 4; Chủ tịch LĐBĐ Nhật bản nhiễm virus Corona

VietTimes -- Chiều nay 18/03, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cơ quan quyền lực của bóng đá châu Á đã thông báo tới các liên đoàn thành viên về việc hoãn toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 và tháng 4 tới. Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima đã phát hiện dương tính với virus Corona.

 Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cơ quan quyền lực của bóng đá châu Á đã thông báo tới các liên đoàn thành viên về việc hoãn toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 và tháng 4 tới. Ảnh VPF
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cơ quan quyền lực của bóng đá châu Á đã thông báo tới các liên đoàn thành viên về việc hoãn toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 và tháng 4 tới. Ảnh VPF

AFC cũng đã có cuộc họp với Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trước khi đưa ra quyết định tạm hoãn tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cũng như các trận đấu tại AFC Champions League và AFC Cup 2020 khu vực Tây Á. AFC khẳng định, họ sẽ tiếp tục đánh giá, theo dõi và cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 trước khi đưa ra thông báo tiếp theo.

Lê Quốc Phương và đồng đội tại SGFC tuyên truyền ủng hộ chống dịch Covid-19. Ảnh SGFC
Lê Quốc Phương và đồng đội tại SGFC tuyên truyền ủng hộ chống dịch Covid-19. Ảnh SGFC

Đây được xem là quyết định được các liên đoàn bóng đá các nước, các CLB ủng hộ trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19. Hiện tại, gần như tất cả các nước trong khu vực châu Á đều ít nhiều chịu ảnh hưởng của đại dịch lần này. Như thế, 2 CLB Than Quảng Ninh và TP.HCM cũng không tiếp tục thi đấu tại AFC Cup 2020 , trước đó họ được AFC bố trí đá sân khách.

Trong đó, bóng đá Nhật Bản vừa nhận một tin khá sốc khi Chủ tịch Liên đoàn, ông Kozo Tashima, đã dương tính với virus Covid-19. Ông Kozo Tashima cho kết quả nhiễm bệnh vào ngày hôm qua (17/3). Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima mắc bệnh có thể do lây nhiễm từ các chuyến đi công tác tại châu Âu khi đến Anh, Hà Lan và Hoa Kỳ để tham dự các cuộc họp.

Khi biết mình nhiễm Covid-19, ông chia sẻ:
Khi biết mình nhiễm Covid-19, ông Kozo Tashimachia sẻ: "Vào ngày 15/3, tôi cảm thấy có vấn đề nên đã kiểm tra thân nhiệt và phát hiện mình bị sốt nhẹ. Tôi đã đến kiểm tra tại một trung tâm Y tế vào ngày 16/3. Lúc này tôi cảm thấy ổn". Ảnh LĐBĐ Nhật bản

Nhật Bản là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ 4 tại châu Á, tuy nhiên đất nước này đã có những biện pháp ngăn chặn bệnh lây lan hiệu quả. Giải bóng đá hàng đầu Nhật Bản là J-League cũng tạm hoãn và có thể sẽ thi đấu trở lại vào tháng 4 tới.