Á hậu Thu Hiền kể sự tích “Cá chép hóa rồng” qua bộ ảnh mới

VietTimes-- Hành trình đi tìm kiếm, gìn giữ và tôn vinh những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt vẫn luôn là trách nhiệm của các nàng Hậu. Lấy cảm hứng từ truyền thuyết “cá chép hóa rồng”, mới đây Á hậu Thu Hiền đã viếng thăm một số ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội để thực hiện bộ ảnh về hành trình tâm linh này.

Sự tích về cá chép vượt vũ môn, nhả ngọc và hóa thành rồng xuất hiện trong rất nhiều công trình văn hóa tâm linh của Việt Nam.

Sự tích về cá chép vượt vũ môn, nhả ngọc và hóa thành rồng xuất hiện trong rất nhiều công trình văn hóa tâm linh của Việt Nam.

Vốn nổi tiếng là vùng đất “địa linh sinh nhân kiệt”, Hà Nội vẫn là cái nôi sản sinh và nuôi dưỡng ra những nhân tài để góp phần làm giàu đẹp và xây dựng quê hương đất nước. Tuy nhiên để chuyển mình từ miền đất Thăng Long ngàn năm văn hiến trở thành một con rồng châu Á thực thụ với nền kinh tế tài chính vững mạnh và nhiều thành phố, công trình bề thế mọc lên như ngày hôm nay là một quá trình vô cùng gian khổ.

Đôi cá chép trắng ngậm ngọc trong chùa Vạn Niên và đôi rồng chầu bên Hồ Tây

Đôi cá chép trắng ngậm ngọc trong chùa Vạn Niên và đôi rồng chầu bên Hồ Tây

Sự tích “cá vượt vũ môn” hay “cá chép hóa rồng” là một biểu trưng cho hành trình bất chấp khó khăn, vượt sóng gió, thử thách để vươn ra biển lớn của những người con Đất Việt. Hàng ngàn con cá muốn nhảy lên cao để vượt qua thác vũ môn nhưng chỉ có một chú cá duy nhất, ngậm trong mình viên ngọc của lòng dũng cảm chấp nhận trầy da tróc vẩy mới có thể lần lượt nhảy qua ba tầng thác mà hóa thân thành rồng.

Truyền thuyết về “cá chép hóa rồng” đã được kể lại quanh khu vực Hồ Tây Hà Nội với bức tượng đôi cá màu trắng ngậm ngọc trong chùa Vạn Niên và đôi rồng chầu phun nước bên hồ. Hãy cùng Á hậu Thu Hiền kể lại câu chuyện về hành trình vượt vũ môn của đôi cá chép qua bộ ảnh “Cá chép hóa rồng” được thực hiện ở chùa Vạn Niên, Tây Hồ, nơi thờ Tam tòa Thánh Mẫu của dân tộc Việt.

Á hậu Thu Hiền kể sự tích “Cá chép hóa rồng” qua bộ ảnh mới sau đây:

Á hậu Thu Hiền kể sự tích “Cá chép hóa rồng” qua bộ ảnh mới ảnh 2
Hình 2
Hình 3
Hình 4
Hình 5
Hình 6
Hình 7
Hình 8
Hình 9
Hình 10
Hình 11
Hình 12
Hình 13
Hình 14