9 thành viên phi hành đoàn Việt Nam bị bắt giữ tại Úc?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hãng tin 7News của Australia mới đưa tin có 9 thành viên của một phi hành đoàn đã bị bắt giữ tại sân bay Melbourne của nước này trong lúc đang tuồn số lượng tiền lớn ra nước ngoài.

Trong bản tin được hãng 7News đăng tải, 9 tiếp viên của một hãng hàng không đã bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét được phối hợp thực hiện bởi lực lượng biên giới và cảnh sát liên bang Australia.

Theo thông tin ban đầu, 9 tiếp viên này bị cáo buộc rửa tiền với khoản tiền cụ thể là 60.000 AUD. Số tiền này được chia ra và cất giấu trong hành lý. Các tiếp viên cũng bị tình nghi vận chuyển tiền ma túy (drug money) một cách bất hợp pháp cho các tổ chức ma túy (cartel) ở nước ngoài

9 thành viên phi hành đoàn Việt Nam bị bắt giữ tại Úc? ảnh 1

Hình ảnh từ bản tin của 7News thể hiện rõ các cuốn hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam trong tang vật vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Đáng chú ý, mặc dù quốc tịch của 9 tiếp viên này và hãng hàng không mà họ đang làm việc không được nêu chi tiết trong bản tin, nhưng hình ảnh về tang chứng của vụ án được đăng tải trong video cho thấy hàng loạt tấm hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam bị thu giữ.

Điều này làm dấy lên đồn đoán về việc phi hành đoàn bị lực lượng chức năng Australia bắt giữ đến từ một hãng bay của Việt Nam.

9 thành viên phi hành đoàn Việt Nam bị bắt giữ tại Úc? ảnh 2

Dữ liệu từ flightradar24.com cho thấy, trong các ngày gần sát thời điểm 7News lên tin (14/6), có 2 chuyến bay của 2 hãng hàng không Việt Nam có các chuyến bay thẳng từ Melbourne về Tp. HCM, là các chuyến VN780 của Vietnam Airlines (ngày 13/6) và QH89 của Bamboo Airways (ngày 12/6).

Bình luận về thông tin trên một diễn đàn, có ý kiến suy đoán rằng nhóm 9 thành viên tổ bay trên thuộc hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines. Tuy nhiên, suy đoán này chưa có căn cứ xác tín.

Trao đổi với PV VietTimes tối 15/6, một lãnh đạo cấp cao của Vietnam Airlines cho biết ông xin nắm thông tin. Tuy vậy, theo vị này, sự việc, nếu có, cũng không có vấn đề gì nghiêm trọng, bởi "theo thông tin thì tổ bay vẫn thực hiện nhiệm vụ bay về bình thường. Chưa thấy có báo cáo gì bất thường".

"Tôi sẽ kiểm tra lại rồi thông tin đầy đủ sau" - ông nói.

Cập nhật

Trao đổi với VietTimes sáng 16/6, đại diện Vietnam Airlines cho biết đã rà soát thông tin, đồng thời khẳng định "tất cả các tổ bay của Vietnam Airlines thời gian qua đều thực hiện bay bình thường, không có ai bị giữ hay bị phạt gì ở Úc cả".

Ông cho biết, hãng đang tiếp tục theo dõi và tìm hiểu thêm thông tin liên quan từ phía Úc.

VietTimes tiếp tục liên hệ với một số hãng hàng không khác, cũng như Cục Hàng không các kênh liên quan để tìm hiểu và làm rõ thông tin mà 7News đã đăng tải....