80% các cuộc điều tra bị FBI truy cập dữ liệu người dùng

Theo IBTimes, FBI thừa nhận rằng trong đa số các cuộc điều tra, cơ quan này có thể mở khóa và truy cập dữ liệu người dùng trên các máy tính và điện thoại. 

FBI có thể mở khóa và truy cập dữ liệu của hơn 80% thiết bị cần điều tra- (Ảnh: AFP).
FBI có thể mở khóa và truy cập dữ liệu của hơn 80% thiết bị cần điều tra- (Ảnh: AFP).

Theo luật sư của chính cơ quan này, ông Jim Baker, FBI cũng có thể truy cập dữ liệu từ các thiết bị của cảnh sát địa phương và tiểu bang. Trong năm 2016, hơn 80% các trường hợp cần điều tra, FBI đã có thể mở khóa các thiết bị và có được dữ liệu họ muốn.


Trong năm qua, đội ngũ phân tích pháp y của FBI tiến hành xâm nhập 2.095 thiết bị mã hóa trong tổng số 6.814 trường hợp cần điều tra, trong đó FBI đã có thể mở khóa 1.210 trường hợp và không thể mở khóa khoảng 885 thiết bị. Họ cũng chỉ ra rằng trong khoảng 87% các trường hợp không thể mở khóa, họ vẫn có thể truy cập vào dữ liệu người dùng.

Ngoài ra, FBI cũng lập luận sự cần thiết có những '‘cửa sau'’ trên các thiết bị mã hóa để không gây cản trở các tiến trình điều tra hình sự.

FBI có thể giải mã số lượng lớn các thiết bị mã hóa được đồn đoán do cơ quan này sử dụng công nghệ của công ty Cellebrite(Israel). Cellebrite mới đây cũng đã được Ấn Độ mua lại.

Theo Thanh Niên