8 vụ iPhone bốc cháy tại Trung Quốc, Apple phủ nhận lỗi

Nhiều người dùng smartphone của Apple kêu máy của họ đột nhiên bốc cháy, song công ty công nghệ Mỹ cho rằng nguyên nhân đến từ bên ngoài.
Một trường hợp iPhone 6 bốc cháy.
Một trường hợp iPhone 6 bốc cháy.

Theo WSJ, Hội đồng Người tiêu dùng Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết đã nhận được 8 báo cáo nói iPhone 6 của họ tự nhiên bốc cháy. Tuy nhiên, Apple tuyên bố không có lỗi của nhà sản xuất trong những trường hợp này.

Công ty công nghệ Mỹ cho hay đã phân tích các vụ cháy trên và thấy rằng nguyên nhân đến từ các tác động bên ngoài. Apple khuyến khích người dùng tới các cửa hàng ủy quyền hoặc liên hệ với hãng để được hỗ trợ. "Chúng tôi đánh giá cao mối quan tâm của khách hàng về hiệu suất và độ an toàn của pin trên sản phẩm".

Trước đó, người dùng Trung Quốc đã phàn nàn rằng nhiều mẫu iPhone 6 và 6s tại đây đột ngột sập nguồn. Báo cáo cho biết "một lượng đáng kể" điện thoại của công ty công nghệ Mỹ bỗng nhiên tắt máy, dù pin trên máy còn 50-60%.

Cuối tháng 11, Apple đã bắt đầu thu hồi loạt iPhone 6s được sản xuất giữa tháng 9 và 10/2015 do sự cố pin. Hãng thừa nhận "số ít" model đi kèm pin lỗi, khiến iPhone có thể bị sập nguồn bất ngờ ngay cả khi pin đang ở vài chục phần trăm. 

Trong một tài liệu hỗ trợ trực tuyến, Apple nói họ đã tìm ra vấn đề do "một thành phần pin đã tiếp xúc với không khí nhiều hơn kiểm soát trước khi được đóng gói thành pin hoàn chỉnh". Kết quả là pin sụt nhanh hơn so với bình thường và gây hiện tượng iPhone tắt nguồn đột ngột.

Công ty công nghệ Mỹ nhấn mạnh đây "không phải vấn đề liên quan đến an toàn" và giải thích rằng iPhone được thiết kế để tự tắt máy trong điều kiện nhất định. Chẳng hạn khi thời tiết lạnh khắc nghiệt, mạch bên trong thiết bị sẽ tự động ngắt nếu điện áp xuống thấp tới mức gây hư hại máy.

Trong tuần tới, Apple có kế hoạch phát hành công cụ chẩn đoán và quản lý pin tốt hơn nhằm hạn chế tình trạng iPhone tắt nguồn đột ngột. Nhiều khả năng bản cập nhật iOS 10.2 sẽ đi kèm phần mềm này.

Theo VnExpress