8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

Chụp ảnh "phân thân", panorama theo chiều dọc, vừa quay phim vừa chụp ảnh... là những mẹo ghi hình với smartphone mà ít người biết.

Chụp ảnh "phân thân"

Panorama là tùy chọn chụp ảnh góc rộng, trong đó, người dùng sẽ lia máy theo chiều ngang để quét toàn bộ khung cảnh. Tận dụng chế độ này, bạn có thể sáng tạo bức hình "phân thân" trong đó nhân vật xuất hiện nhiều lần mà không phải chỉnh sửa bằng phần mềm đồ họa.

Vừa quay phim, vừa chụp ảnh

Đây là tính năng có sẵn trên iPhone nhưng có thể người dùng ít để ý đến. Khi bật chế độ quay phim, bên cạnh nút ghi hình màu đỏ còn có một nút khác màu trắng để bạn chụp ảnh vào đúng khoảnh khắc đó.

Chụp panorama theo chiều dọc

Khi chụp hình mà vật thể cần lấy quá cao, góc máy không thể bắt hết được, bạn có thể tận dụng tính năng panorama. Thay vì lia máy theo chiều ngang như cách thông thường, hãy di chuyển theo chiều dọc.

Chụp ảnh chuyển động

Trong trường hợp chụp ảnh chuyển động, người dùng có thể tận dụng tính năng chụp liên tiếp trên iPhone để không bỏ lỡ các khoảnh khắc đẹp. Để thực hiện, bấm và giữ nút chụp hình, sau đó chọn ảnh mà bạn ưng ý nhất.

Làm sao để căn bố cục

Một trong những lỗi người chụp có thể mắc phải là ảnh bị nghiêng, sẽ thấy rõ nhất khi trong hình có đường chân trời, hay ảnh bị lệch bố cục. Để khắc phục, bạn vào Settings > Photos & Camera và bật Grid để thêm "lưới" vào khung chụp hình. Lúc này, người dùng sẽ dễ dàng căn bố cục để cho ra những bức hình hài hòa.

Selfie một tay 

Chụp hình "tự sướng" cũng là cả một "nghệ thuật", trong đó người dùng đừng quên iPhone có thể chụp hình bằng phím âm lượng. Thay vì chạm lên màn hình cảm ứng, có thể gây rung, nhòe hình thì việc dùng phím cứng sẽ dàng hơn nhiều.

Chụp macro với giọt nước

Do giới hạn về phần cứng, camera trên điện thoại khó cho ra những bức ảnh chụp cận cảnh. Để khắc phục điều này, người dùng có thể chấm một giọt nước lên ống kính smartphone để có những bức hình macro ấn tượng.

Chụp ảnh dưới nước

Nếu smartphone của bạn không chống nước, bạn vẫn có thể tạo ra các bức ảnh chụp dưới nước. Thủ thuật đơn giản là dùng một chiếc cốc thủy tinh, đặt điện thoại trong đó và đưa xuống mặt nước để chụp.

Theo VnExpress

 http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/kinh-nghiem/8-meo-chup-anh-chi-nguoi-sanh-iphone-moi-biet-3587050.html