8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều

VietTimes -- Bất cứ chất nào cũng có thể trở thành chất độc, nếu ăn uống, hít thở hoặc hấp thu quá nhiều. Dưới đây là những sản phẩm vô hại nhưng luôn có khả năng khiến bạn phải nhập viện, thậm chí là tử vong nếu bạn lạm dụng chúng.

1. Nước tương

8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều ảnh 1

Năm 2013, sau khi nhận lời thách thức từ bạn bè, nam thanh niên 19 tuổi tại Virginia (Mỹ) đã uống 0,9 lít nước tương. Sau đó, anh đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị mất nước nghiêm trọng và nồng độ muối tăng cực mạnh trong cơ thể. Sự mất cân bằng có thể gây đột quỵ.

2. Trà

8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều ảnh 2

Năm 2014, một người đàn ông ở Arkansas (Mỹ) đã phải nhập viện do uống quá nhiều trà đá. Người đàn ông 56 tuổi này đã uống khoảng 16 cốc (cốc 240ml) trà đá mỗi ngày. Các bác sĩ đã phát hiện ra ông bị sỏi thận nghiêm trọng do một hóa chất tự nhiên có sẵn trong trà đen gọi là oxalat.

3. Hạt nhục đậu khấu

8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều ảnh 3

Nếu bạn ăn một chút nhục đậu khấu, nó hoàn toàn an toàn, nhưng nếu bạn ăn nhiều hơn 2 muỗng cà phê, nó có thể gây ra ảo giác. Sau vài giờ kế tiếp, cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện các vấn đề về tim mạch và thần kinh.

4. Kem đánh răng

8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều ảnh 4

Vào đầu những năm 1990, các nhãn thuốc đánh răng đều đưa ra các cảnh báo, "Đừng nuốt. Chỉ sử dụng một lượng đậu hạt cỡ nhỏ cho trẻ em dưới sáu tuổi". Nuốt một lượng lớn kem đánh răng không có chất fluoride sẽ dẫn đến đau bụng. Tuy nhiên, nếu bạn nuốt nhiều kem đánh răng có chứa florua, điều này rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với cơ thể của trẻ vì florua có thể gây chóng mặt, đau bụng và thậm chí tử vong.

5. Nước ngọt

8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều ảnh 5

Nước ngọt có chứa rất nhiều đường. Theo thông tin mới nhất, uống hơn 30ml/kg trọng lượng cơ thể có thể dẫn đến tử vong.

6. Cá ngừ

8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều ảnh 6

Cá ngừ dù tươi sống, chín hay đóng hộp đều chứa thủy ngân. Lượng thủy ngân được tìm thấy ở trong cá ngừ không nhiều nhưng nếu tiêu thụ cá ngừ với số lượng lớn, cơ thể sẽ tích tụ dần dẫn đến ngộ độc.

7. Kem giảm đau cơ

8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều ảnh 7

Loại kem này có thể giúp giảm bớt đau nhức nhưng sử dụng quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Methyl salicylate là chất kháng viêm được tìm thấy trong các sản phẩm làm dịu đau cơ. Mặc dù kem giảm đau cơ được bôi trên da, chất này xâm nhập vào cơ thể xuyên qua các lỗ chân lông và xuyên qua các thớ cơ, dây thần kinh cũng như mạch máu, dẫn đến hậu quả khôn lường.

8. Cam thảo

8 loại thực phẩm vô hại sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong nếu sử dụng quá liều ảnh 8

Ăn khoảng 57 gram cam thảo đen hàng ngày trong 2 tuần có thể gây ra vấn đề về tim mạch. Hạt cam thảo đen chứa glycyrrhizin, một hợp chất làm giảm lượng kali. Khi lượng kali giảm, con người có nguy cơ bị nhịp tim bất thường, huyết áp cao, thậm chí là suy tim sung huyết.

Theo 5 Fun Facts

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm