7 tính năng thú vị có trên Galaxy S10

Với việc ra mắt Galaxy S10, Samsung muốn tiếp tục mang đến cho người dùng những chiếc smartphone tốt nhất có thể làm được nhiều hơn nữa trong cuộc sống và dưới đây là 7 điều thú vị mà Galaxy S10 có thể làm.

Mở khóa bằng dấu vân tay: Một trong những tính năng mới thú vị nhất trên Galaxy S10 đó là cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình. Tính năng mở khóa bằng vân tay trong màn hình có thể làm việc cả khi màn hình của Galaxy S10 bật hoặc tắt, ngay cả khi ngón tay của bạn bị ướt nó vẫn có khả năng nhận diện, đồng thời cảm biến này còn tích hợp công nghệ chống giả mạo 3D.

Điều đó có nghĩa là người khác không thể lấy băng dính để lưu lại dấu vân tay của bạn và chạm lên màn hình để mở khóa, hoặc không thể sử dụng một bức ảnh có khuôn mặt của bạn để mở khóa với chức năng mở khóa bằng khuôn mặt.

Hiệu năng mạnh mẽ: Mỗi một phiên bản Galaxy S ra mắt, Samsung đều nâng cấp đáng kể về phần cứng, phần mềm cùng bộ vi xử lý mới nhất cho hiệu năng nhanh hơn so với người tiền nhiệm. Galaxy S10 được trang bị công nghệ ứng dụng AI để tối ưu hóa pin, CPU, RAM và nhiệt độ thiết bị dựa trên cách người dùng sử dụng.

Về cơ bản AI trên Galaxy S10 sẽ học thói quen sử dụng của người dùng trong nền, sau đó tự động tải ứng dụng khi bạn cần hoặc những tính năng mà bạn thường sử dụng nhất, điều đó sẽ giúp cho việc truy cập các ứng dụng, tác vụ hay tính năng nhanh hơn ngày này qua ngày khác.

Kết hợp với những cải tiến của Android 9 Pie, bộ xử lý Snapdragon 855, bộ nhớ nhanh hơn và giao thức kết nối WiFi 6 .. . tất cả sẽ giúp cho Galaxy S10 trở thành một thiết bị có hiệu năng hàng đầu. Chưa kể đến hỗ trợ kết nối tốc độ cao 5G.

Sạc không dây các thiết bị khác: Một trong những tính năng thú vị của Galaxy S10 không thể không nhắc đến đó là khả năng sạc không dây ngược. Samsung đã chọn cách đơn giản gọi tính năng này là Powershare, đó chính xác là những gì mà thiết bị có thể thực hiện, đó là chia sẻ năng lượng với các thiết bị khác.

Như vậy bạn có thể đặt Galaxy S10, Galaxy S9, iPhone X, Galaxy Buds hoặc thậm chí là một chiếc smartwatch lên mặt lưng kính của Galaxy S10 và nó sẽ bắt đầu sạc cho thiết bị đó. Chưa kể sạc không dây 2.0 mới giúp sạc không dây nhanh như có dây và pin lớn 4.100 mAh trong Galaxy S10 Plus giúp smartphone của Samsung trở thành thiết bị tuyệt vời sử dụng song hành với các thiết bị khác.

Thêm camera: Một điều thú vị khác mà Galaxy S10 có thể làm đó là khả năng chụp những bức ảnh hoặc video với chất lượng hàng đầu cùng khả năng biến hóa linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Một trong những tính năng ẩn tốt nhất của Galaxy S10 Plus là quay video slow-motions với tốc độ 960 khung hình mỗi giây.

Đối với dòng Galaxy S10, tất cả đều có camera chính 12MP ở mặt sau, hoàn toàn đủ tốt để người dùng có thể chụp được những bức ảnh chất lượng tốt. Nhưng riêng Galaxy S10 và S10 Plus đều có ba camera ở mặt sau. Một camera chính, một ống kính zoom tele với zoom quang 3x và một camera góc siêu rộng để chụp ảnh phong cảnh hoặc chân dung.

Điều đó cho phép người dùng chụp được những bức ảnh hoặc quay những đoạn video với chất lượng cao trong hầu hết mọi tình huống, ngay cả ở điều kiện ánh sáng yếu do một trong các cảm biến camera có khẩu độ có khả năng thay đổi di chuyển như mắt người và sẽ mở rộng vào ban đêm để thu được nhiều ánh sáng hơn và chụp ảnh tốt hơn.

Biến hình thành biểu tượng cảm xúc: Một tính năng mà Samsung không đề cập nhiều hoặc không giới thiệu trên sân khấu khi ra mắt Galaxy S10 là công nghệ 3D AR Emoji 2.0. Về cơ bản, đó là câu trả lời cho tính năng Animoji của Apple. So với tính năng đã được giới thiệu năm 2018 trên dòng Galaxy S9, năm nay Samsung đã làm cho nó tốt hơn nhiều.

Nếu bạn sở hữu Galaxy 10 Plus với camera kép ở mặt trước để chụp ảnh 3D tốt hơn khuôn mặt của mình, kết quả là một biểu tượng cảm xúc thú vị rất giống thật và tốt hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì khác mà chúng ta đã thấy trên Android. Sau khi chụp ảnh AR Emoji, bạn có thể tùy chỉnh và thêm kính, thay đổi tóc … hoặc bất cứ điều gì khác để trang trí cho ảnh chụp trở nên thú vị hơn.

Tạo ảnh GIF từ video: Cũng giống như Galaxy S9, Galaxy S10 có một công cụ gọi là "Gif Maker" được tích hợp ngay trên trình phát video của điện thoại. Chỉ cần mở ứng dụng thư viện và phát bất kỳ video nào bạn có trên thiết bị của mình để bắt đầu.

Khi nó bắt đầu phát, nhấn nút công cụ "GIF" ở giữa phía dưới hoặc bên phải màn hình. Từ đây có thể cắt hình ảnh để tạo ảnh GIF, tăng hoặc giảm tốc độ và thực hiện một vài chỉnh sửa khác. Tiếp theo, chỉ cần lưu và chia sẻ ảnh GIF đó với bạn bè thông qua các ứng dụng mạng xã hội.

Công nghệ hiển thị Dynamic AMOLED, Dark More: Với việc hàng ngày chúng ta đều nhìn vào màn hình điện thoại trong một thời gian dài, sẽ dễ làm mỏi mắt. Vì vậy các nhà sản xuất đều tích hợp sẵn chế độ tối trên ứng dụng hoặc điện thoại, trong trường hợp này Samsung cung cấp chế độ "Night Mode" cho dòng Galaxy S10.

Chế độ này sẽ giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại, giúp giảm mỏi mắt, giảm mệt mỏi và giúp người dùng ngủ dễ hơn khi sử dụng điện thoại vào ban đêm. Nhưng Galaxy S10 không chỉ có chế độ tối (Dark Mode) mà còn cả theme tối tích hợp.

Hơn nữa, Galaxy S10 là điện thoại đầu tiên của Samsung có màn hình Dynamic AMOLED, không chỉ hiển thị đẹp mà còn có khả năng giảm ánh sáng xanh có hại phát ra mà không thay đổi màu trên màn hình. Điều đó có nghĩa là điện thoại sẽ không chuyển sang màu đỏ cam lạ khi bạn sử dụng chế độ ban đêm.

Công nghệ màn hình Dynamic AMOLE trên Galaxy S10 giữ cho màu sắc màn hình giống nhau trong khi cung cấp cho bạn tất cả các lợi ích của Chế độ ban đêm hiện có.

Theo VnMedia

 http://vnmedia.vn/tin-anh/201908/7-tinh-nang-thu-vi-co-tren-galaxy-s10-638573/