7 sự “biến hình” đáng kinh ngạc của dàn sao MCU

VietTimes – Trong hành trình hơn 10 năm qua, vũ trụ điện ảnh Marvel đã có rất nhiều thay đổi. Kết thúc bom tấn Avengers: Endgame, các siêu anh hùng cũng để lại những dấu ấn khi thay đổi hình tượng khiến người hâm mộ kinh ngạc.

7. Chris Evans - Steve Rogers (Captain America)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Lần “biến hình” đầu tiên của Chris Evans bắt đầu trong Captain America: The First Avenger. Để có được tạo hình gầy gò, ốm yếu của Captain America trước khi tiêm huyết thanh, các nhà làm phim đã phải sử dụng khéo léo các hiệu ứng hình ảnh. Kết thúc Avengers: Endgame, Steve Rogers trở về quá khứ để trả lại các viên đá vô cực và ở lại đó. Trong cảnh kết, anh chàng Đội trưởng Mỹ xuất hiện trong hình hài của một ông lão nhờ sự hóa trang tài tình.

6. Robert Downey Jr. - Tony Stark (Iron Man)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Hầu như tất cả các bộ phim của Marvel đều có liên quan đến nhau, đồng nghĩa với việc các nhân vật có thể du hành xuyên thời gian và xuất hiện trong những diện mạo khác nhau. Không chỉ các chuyên gia trang điểm mà các chuyên gia hiệu ứng hình ảnh cũng thường xuyên phải đảm nhiệm khâu này. Nhân vật Iron Man của Robert Downey Jr. thường xuyên phải thay đổi hình ảnh để phù hợp với tuổi tác trong các phim khác nhau của Marvel.

5. Mark Ruffalo – Bruce Banner (Hulk)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trong Avengers: Endgame, bên cạnh nhiều nhân vật thay đổi ngoại hình, Người khổng lồ xanh Hulk có vẻ thay đổi tâm tính nhiều hơn. Nhân vật của Mark Ruffalo cuối cùng hòa hợp với “quái thú” bên trong của mình và trở thành một người khổng lồ dễ thương với nhiều fan hâm mộ vây quanh.

4. Chris Hemsworth - Thor

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nhân vật Thor của Chris Hemsworth đã thay đổi mạnh mẽ trong 8 năm qua. Hình tượng “ngầu lòi” của vị Thần Sấm dường như đã tan vỡ trong Avengers: Endgame. Sự xuất hiện của nhân vật này với chiếc bụng bia bèo nhèo và gu ăn mặc không thể luộm thuộm hơn đã gây sốc cho cả những fan hâm mộ trung thành nhất của Marvel.

3. Samuel L. Jackson - Nick Fury

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Captain Marvel lấy bối cảnh từ những năm 90, vì vậy hãng phim Marvel buộc phải hóa trang cho Samuel L. Jackson trong vai đại tá Nick Fury trẻ hơn 25 tuổi. Đây là nhân vật quan trọng xuyên suốt bộ phim, vì vậy các chuyên gia chỉnh hiệu ứng hình ảnh đã phải tốn rất nhiều thời gian để đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Sebastian Stan - James “Bucky” Barnes (Chiến binh mùa đông)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Sau một tai nạn, Bucky, người bạn thân nhất của Captain America bị bắt và biến thành Chiến binh mùa đông. Steve đã giúp anh ta nhớ ra thân phận thật của mình, đồng thời được các chuyên gia Wakanda chữa trị và sau đó gia nhập phe Avengers. Trong một số cảnh, cánh tay thực sự của Sebastian đã được “gỡ bỏ” với sự trợ giúp của công nghệ máy tính.

1. Michael Douglas - Hank Pym (Ant-Man)

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Tiến sĩ Henry “Hank” Pym là phiên bản đầu tiên của Ant-Man, người đã phát triển bộ đồ của siêu anh hùng này. Trong Ant-Man, diễn viên 70 tuổi Michael Douglas đã phải can thiệp bằng hiệu ứng hình ảnh để có thể xuất hiện trẻ hơn 25 tuổi. Sự biến đổi này được coi là một trong những thành công lớn trong lĩnh vực hiệu ứng hình ảnh máy tính trong điện ảnh.

Theo BrightSide