7 lý do nên sở hữu một chiếc xe côn tay

Xe côn đang ngày trở thành một hiện tượng, một xu hướng khẳng định cá tính cũng như phong cách của bản thân đang ngày càng lắng đọng trong giới trẻ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Và dưới đây là 7 lý do đủ để bạn đắm chìm vào bộ môn lành mạnh này.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chạy xe trông bạn thật ngầu:

Khi nhắc đến vấn đề này, những biker như chúng ta thường phủ nhận nó. “Mình chạy vì mình thích thôi”. Nhưng sự thật thì sâu thẳm trong tâm trí có lẽ không ai có thể từ chối cái cảm giác vô cùng đã đời khi vòng chân qua yên xe, tra chìa khóa, đề nổ để tiếng máy vang lên giòn giã. “Chắc hẳn trông mình phải ngầu lắm!”

Và sự thật thì, chạy một chiếc phân khối dù nhỏ hay lớn thì ai cũng phải công nhận một điều rằng trông bạn thực sự nổi bật hơn rất nhiều.

Bởi chạy xe đem lại sự thanh thản:

Motor là liều thuốc tốt nhất dành cho những phiền muộn trong cuộc sống. Cả nguồn sống dường như thu bé lại chỉ có bạn và chiếc xe côn. Tốc độ, góc nghiêng, tư thế lái, tay côn, vê ga… tất cả những điều đó là chất xúc tác đem lại sự thanh thản cho đầu óc. Nó cũng là một chất gây nghiện khó có thể chối bỏ, một chất gây nghiện lành mạnh. Giống như các tay chơi xe đất Hà Thành lâu nay vẫn nói: “Ma túy còn có thể cai, nghiện xe chỉ có đầu thai mới hết”.

Phương tiện lý tưởng cho những chuyến đi chơi xa:

“Tự do trên hai bánh” – không gì tuyệt vời bằng cùng những người bạn trên những chiếc xe côn vì vụ tìm kiếm chuyến phiêu lưu trên mọi nẻo đường xa. Và mỗi chuyến đi đó giúp bạn tìm lại được bản thân vốn bị vùi lấp trong những mệt mỏi muộn phiền của thành phố kia. Tự do sống với chính mình, tự do sống trên đôi bánh xe sẵn sàng đưa ta đến bất cứ chân trời nào.

Chạy xe côn có ích cho xã hội:

Thay vì mua xe hơi, hãy mua xe côn bạn của tôi ạ. Bởi lắp ráp được một chiếc motor cần nhiều người hơn việc lắp ráp một chiếc ô tô. Nên vô hình chung khi bạn mua xe côn là bạn đã tạo điều kiện công ăn việc làm cho nhiều người hơn rồi đấy!

Chưa kể đến việc khi sở hữu một chiếc xe côn, bạn sẽ cảm thấy mình có trách nhiệm hơn rất nhiều. Tôn trọng luật pháp, tôn trọng người đi đường, phần nào giúp đỡ giảm tải gánh nặng cho các đồng chí công an giao thông khi đến giờ cao điểm.

Sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều:

Sử dụng một chiếc xe côn hàng ngày đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, ít nhất là phải có đủ sức dắt xe. Chưa kể chạy xe giúp bạn thư thái hơn về đầu óc rất nhiều. Nên tóm lại, với xe côn bạn sẽ trở nên bình tĩnh hơn, tự tin hơn, tốt bụng hơn và quan trọng là hạnh phúc hơn.

Mở rộng mối quan hệ:

Đang chạy xe trên đường, bắt gặp một “người anh em”. Vê ga gây sự chú ý, gật rụp cái đầu, vẫy tay chào. Tình cảnh đó có lẽ không hề xa lạ gì với một người sở hữu xe côn. Xe côn làm câu chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đó chính là lí do tại sao những ngày hội phân khối lớn hiếm thấy có ai đang đứng một mình. Ai cũng đang nhập tậm vào một câu chuyện nào đó dù rằng họ mới chỉ gặp nhau lần đầu tiên. Bởi vì, chỉ cần có xe côn là đã thành anh em của nhau rồi.

Chạy xe côn thực sự rất thú vị:

Chạy xe côn thường bị gắn liền với hai chữ “nguy hiểm”. Cũng đúng và cũng không hẳn đúng. Bởi chỉ cần sử dụng bất kì phương tiện nào có tốc độ nhanh hơn hai chân của bạn thì đã đem lại những rủi ro nhất định rồi.

Và rủi ro lại hay đi kèm với kích thích, kích thích làm tăng adrenaline. Adrenaline lại dẫn đến sự phấn khích. Nên dù rủi ro ít hay nhiều, xe côn cũng thực sự làm cuộc sống trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Theo Tạp chí Ôtô XeMáy Việt Nam