6 ứng dụng tốt nhất cho bút S-Pen trên Galaxy Note 8

VietTimes – Bút S-Pen được xem là đặc trưng riêng của dòng điện thoại Galaxy Note của Samsung. Trong chiếc điện thoại Galaxy Note 8 mới được ra mắt, người yêu thích chiếc điện thoại này có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn với các ứng dụng đi kèm chiếc bút S-Pen. Chắc chắn, đây vẫn sẽ là vũ khí cạnh tranh với các dòng điện thoại cùng phân khúc và là ưu điểm nổi bật nhất của dòng điện thoại này.

Bút S-Pen là một tính năng nổi bật của dòng Galaxy Note (ảnh: Phone Arena)

Bút S-Pen là một tính năng nổi bật của dòng Galaxy Note (ảnh: Phone Arena)

Bạn đã bao giờ chạm tay lên chiếc điện thoại Galaxy Note 8 mới của Samsung và tìm kiếm những ứng dụng mới để sử dụng với chiếc bút S-Pen trên chiếc điện thoại này chưa? Hay có thể bạn vẫn đang lưỡng lự và tìm hiểu xem chiếc bút và phần mềm trên Note 8 có những tính năng gì? Dù đang cảm thấy thế nào đi nữa, thì hôm nay những gì chúng tôi liệt kê cho người dùng là danh sách những ứng dụng hữu ích để sử dụng với bút S-Pen! Chắc chắn đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng danh sách này có tất cả những điểm nổi bật mà chúng tôi đã được trải nghiệm sử dụng chiếc bút này để viết vẽ trên Note 8.

1. AutoDesk SketchBook (miễn phí/mua hàng trong ứng dụng)

6 ứng dụng tốt nhất cho bút S-Pen trên Galaxy Note 8 ảnh 1

SketchBook của AutoDesk là ứng dụng đầu tiên tôi muốn khám phá khi chạm tay vào Galaxy Tap với sự hỗ trợ của bút S-Pen. Đây chắc chắn không phải là công cụ vẽ phức tạp nhất cho màn hình cảm ứng ở đây, nhưng chắc chắn đó là một ứng dụng cực hay! SketchBook cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ sử dụng đi kèm, như là các loại cọ vẽ, bút chì tùy thích, bút bi, và dụng cụ đánh dấu – cũng như nhiều loại tem, và các loại bút lông. Hơn nữa, còn có một bộ điều chỉnh lớp đầy đủ với 3 lớp và 16 dạng trộn màu. Nếu không đi sâu vào quá nhiều chi tiết, SketchBook cũng có một loạt dạng “bắt chước” tự động bất cứ thứ gì bạn vẽ theo những cách khác nhau, cũng như các công cụ chuyển đổi, và tính năng ghi âm theo quãng thời gian cho phép người dùng thu lại các video in-app. Đúng là quá tuyệt!

Nhưng SketchBook không chỉ là một ứng dụng tuyệt vời do AutoDesk phát triển. Công ty này đã tạo ra phần mềm vẽ đồ họa AutoCad đang rất phổ biến hiện nay. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra mọi thứ do AutoDesk đưa ra (bao gồm cả phiên bản di động AutoCad), bởi có rất nhiều ứng dụng vui nhộn và hữu ích, và tất cả đều là sự kết hợp hoàn hảo cho Note 8 và S-Pen của nó.

2. Adobe Illustrator Draw (miễn phí/ yêu cầu thuê bao Adobe CC để sử dụng một số tính năng)

6 ứng dụng tốt nhất cho bút S-Pen trên Galaxy Note 8 ảnh 2

Thật khó để chỉ chọn ra một ứng dụng sáng tạo tuyệt vời của Adobe cho Android. Photoshop Express là một ứng dụng hay, và trên hết, nó cũng rất hợp với Note 8, nhưng nếu chúng ta đang nói về những ứng dụng cho S-Pen, thì Adobe Illustrator Draw mới đúng là ứng dụng bạn cần. Đây là một công cụ cực kỳ đa năng cho phép bạn vẽ vec-tơ, sau đó có thể chia sẻ giữa Illustrator/Photoshop CC trên PC hoặc laptop.

Adobe Illustrator Draw có hệ thống quản lý lớp toàn diện (cũng có các ứng dụng di động), với tính năng hỗ trợ cho việc đổi tên, sao chép, trộn, điều chỉnh mỗi lớp riêng. Và sau đó có tính năng zoom 64x thần kỳ để xem cận cảnh những chi tiết nhỏ nhất (mặc dù không có chi tiết thực sự nào khi sử dụng các vec-tơ mới của Illustrator), và tính năng gửi một file gốc thảo khảo tới Illustrator hay một file PSD tới Photoshop mà các file này sẽ tự động mở trên màn hình desktop, đây đúng là một tính năng rất hay.

Tất nhiên, nếu bạn là một người đăng ký Adobe CC, thì còn có rất nhiều tính năng khác để xem, như là thư viện các asset Creative Cloud và tính năng đồng bộ hóa đa nền tảng (cross-platform), nhưng chúng tôi sẽ không bàn đến ở đây.

3. Bambo Paper (miễn phí/ mua hàng trong ứng dụng)

6 ứng dụng tốt nhất cho bút S-Pen trên Galaxy Note 8 ảnh 3

Bamboo Paper cũng là một trong những notebook số đầy đủ nhất bạn sẽ được khám phá ở đây, và ứng dụng này do những chuyên gia hàng đầu công ty Wacom trực tiếp phát triển. Bamboo Paper thực sự còn hơn cả một ứng dụng ghi chú (note-taking). Trong phạm vi danh sách này đề cập thì ứng dụng này chắc chắn có thiên hướng về tính sản xuất nhiều hơn, nhưng Bamboo Paper cũng cho phép có rất nhiều sáng tạo trên đó. Không nên xem ứng dụng này chỉ như là một ứng dụng ghi chú đơn thuần, mà hơn thế nữa, đây là một cuốn album số cho phép người dùng thể hiện các ý tưởng của mình với bút viết, cọ sơn, các chú thích với ảnh và còn rất nhiều điểm thú vị nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi chú đa nền tảng (cross platform) với tính năng đồng độ đám mây và tất cả các tính năng phụ trợ yêu thích, thì chẳng có ứng dụng nào hơn Bamboo Paper của Wacom cả.

4. Squid (miễn phí/ mua hàng trong ứng dụng)

Squid cũng là một ứng dụng note-taking khác sử dụng rất tốt với bút S-Pen. Nhưng ứng dụng này không quan trọng người dùng sử dụng bút từ hay ngón tay họ, tính năng này bắt buộc sử dụng bàn phím số! Đây là một tính năng khá hay trên notebook số và ứng dụng này có tất cả các tính năng giống như các ứng dụng note-taking khác, nhưng khuyết điểm lớn nhất là chỉ có một số tính năng phục vụ cho những người dùng thành thạo thôi.

Một số tính năng nổi bật của Squid là các công cụ lựa chọn nhanh cho phép người dùng chép/dán các mục giữa các trang, các ghi chú xuất như là PDF. Ngoài ra, Squid là một ứng dụng hoàn toàn dựa trên vec-tơ, điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thay đổi kích thước các ghi chú của họ và viết vẽ các nội dung mình muốn mà chất lượng không hề giảm.

5. MediBang Paint (miễn phí)

6 ứng dụng tốt nhất cho bút S-Pen trên Galaxy Note 8 ảnh 4

MediBang Paint là một ứng dụng vẽ miễn phí sử dụng rất tuyệt với bút S-Pen của Samsung. Khi sử dụng ứng dụng này lần đầu, người dùng sẽ phải làm quen với nó bởi đây là một ứng dụng khá phức tạp, nhưng lại là một giao diện cực kỳ tiềm năng hữu ích, và tôi khuyên người dùng chú ý điểm này! Giao diện của MediBang tương đối phù hợp, nhưng khác xa với phong cách thẩm mỹ tối giản của SketchBook. Nhưng mặt khác, ứng dụng này cũng cho phép người dùng được tự do sáng tạo. Với hơn 100 loại cọ vẽ và các công cụ khác, hơn 850 nền và kết cấu để thỏa sức sáng tạo. Nnếu như tính đa năng là mục tiêu lựa chọn của bạn, thì MediBang chắc chắn là ứng dụng hoàn hảo.

Khi sử dụng ứng dụng này, chúng tôi thấy rằng việc vẽ với bút S-Pen rất mượt và nhạy, đặc biệt là khi sử dụng các chổi cọ mang lại các đường vẽ được phối màu rất tuyệt. Đúng như mong đợi, MediBang Paint hỗ trợ các lớp hình, đồng bộ hóa đám mây, và còn nhiều tính năng nữa, nhưng một số tính năng của MediBang đòi hỏi người dùng phải tạo account MediBang (tạo account miễn phí).

6.     Learn How to Draw (miễn phí)

Chúng tôi đã liệt kê ra rất nhiều ứng dụng phục vụ cho tính sáng tạo tuyệt vời trong danh sách này, nhưng để tận dụng hết những ứng dụng đó, ít nhất người dùng phải có một chiếc bút. Và nếu không có, thì chúng ta vẫn có thể tìm hiểu. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng đưa ứng dụng Learn How to Draw vào danh sách này.

Ứng dụng này cung cấp rất nhiều hướng dẫn cho cả người mới bắt đầu, người biết khá và giỏi, và mặc dù phần lớn các hướng dẫn ở đây tập trung chủ yếu vào vẽ phong cách truyện tranh, nhưng cũng có một số bài học rất hữu ích cần khám phá. Hiểu rõ được làm thế nào để vẽ một ngón tay người theo nhiều kiểu khác nhau, hay những không mặt thể hiện các cảm xúc khác nhau, mà không cần phải đi sâu tìm hiểu các bài học giải phẫu, là một điểm mà nhiều người có thể thấy hữu ích.

(Ảnh: Phone Arena)