6 tính năng trên Samsung Galaxy Note 9 'ăn đứt' iPhone

Với quá nhiều tính năng tiên tiến, Galaxy Note9 quả thật là một smartphone đáng đồng tiền bát gạo và hoàn toàn có thể 'ăn đứt' iPhone về 6 điểm dưới đây.

1.Chế độ 'Beast' giúp Note 9 nhanh hơn

Samsung Galaxy Note 9 được trang bị bộ xử lý Qualcomm 845 chạy ở tốc độ 2.8GHz. Tốc độ này nhanh hơn so với iPhone X với tốc độ 2.39GHz, và iPhone XS Max tốc độ 2.5GHz. Nhưng với chế độ “beast” của Note 9, chiếc điện thoại này còn hoạt động nhanh hơn và cho phép tải ứng dụng và trang web ngay lập tức.

iPhone có thể mất đến vài giây để mở một ứng dụng như Twitter. Với chế độ beast trên Samsung, sẽ mất 1 giây để mở ứng dụng Facebook (3 giây trên iPhone 8); một giây cho Google Maps (5 giây trên iPhone);

Để kích hoạt chế độ này, người dùng cần vào mục Settings => About Phone => Software information => “built number” => mở tùy chọn “Developer Option”. Từ đây, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ bằng việc chon “animation duration scale”. Tốc độ Animation scale 1x là cài đặt gốc từ nhà máy nhưng nếu bạn chọn 0.5x, điện thoại sẽ có tốc độ nhanh hơn.

2. Màn hình chính là video

Cài đặt video như một màn hình chính trên điện thoại Samsung dường như không được nhiều người biết đến. Bạn không thể cài đặt tính năng này trong phần cài đặt. Bạn phải vào thư viện, chọn video bạn muốn sử dụng, sau đó chọn biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Bấm vào biểu tượng đó, bạn chọn "set as wallpaper". Từ đây bạn có thể đặt video như màn hình chính trên điện thoại của mình.

3. Bạn có thể sử dụng hai tai nghe Bluetooth cùng lúc

Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe thay thế bằng tai nghe Bluetooth, giúp người dùng dễ dàng nghe nhạc mà không cần kết nối dây với điện thoại.

Samsung cũng cho phép bạn kết nối tai nghe Bluetooth, bạn có thể sử dụng hai bộ tai nghe Bluetooth cùng lúc. Để thực hiện việc này, trong mục “Cài đặt”, chọn "connections", sau đó chọn Bluetooth => biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải => tùy chọn “Advanced” - và tìm kiếm "Dual Audio". Điện thoại sẽ quét tìm tai nghe Bluetooth mà bạn muốn sử dụng và kết nối.

Ngoài ra, Galaxy Note 9 cũng sẽ thông báo cho bạn biết khi nào pin của tai nghe đang ở mức thấp. (khoảng 10% ) để người dùng kịp sạc pin.

4. Tin nhắn văn bản có thể được lên lịch

Với ứng dụng tin nhắn trên Galaxy, bạn có thể đặt tiêu đề cho văn bản của bạn, giống như trên email. Bạn cũng có thể viết tay tin nhắn văn bản bằng bút S Pen và điện thoại sẽ tự động chuyển đổi chúng thành văn bản.

Tuy nhiên, tính năng đáng chú ý đó là bạn có thể đặt lịch cho tin nhắn văn bản. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào nút "+" bên cạnh tin nhắn văn bản. Khi bạn chọn “schedule a text messgage”, lịch và thời gian được mở ra, bạn có thể thiết lập thời gian chính xác bạn muốn văn bản xuất hiện. Sau đó, bạn chỉ cần nhập tin nhắn và nhấn gửi.

Mặc dù iPhone không có tính năng tương tự, nhưng bạn có thể lên lịch văn bản trên iPhone với ứng dụng “Scheduled app”, cho phép gửi ba tin nhắn được lên lịch miễn phí trong một tháng; đặt lịch không giới hạn với giá 2,99 USD một tháng.

5. Chế độ 'Glove mode' cho phép bạn đeo găng tay mà vẫn sử dụng được điện thoại

Khi đặt Note 9 trong chế độ "glove mode", máy sẽ được tăng độ nhạy cảm ứng vì vậy bạn có thể sử dụng điện thoại khi đeo găng tay thông thường. Tính năng này cũng sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có bảo vệ màn hình, tạo ra một rào cản khác giữa các ngón tay của bạn và cảm biến điện thoại. (iPhone chỉ cho phép bạn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng cho Touch ID.)

Để tăng độ nhạy cảm ứng, bạn phải tìm trong mục cài đặt nâng cao và chọn "touch sensitivity”.

6. Tính năng khóa thông minh “Smart lock”

Ngày nay, điện thoại thông minh đã cho phép bạn tùy chỉnh khóa an toàn cho dù bằng nhận dạng khuôn mặt hay nhập mã số. Note 9 cung cấp nhiều tùy chọn bao gồm các hình mẫu, mã PIN, mật khẩu, khớp giọng và khuôn mặt, quét mống mắt và nhận dạng vân tay hoặc quét thông minh, bao gồm quét khuôn mặt và mống mắt kết hợp nhau.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời là với "smart lock” của Note đó là bạn có thể tùy chỉnh các tính năng theo cách tiện lợi và sáng tạo. Bạn không phải nhập mã mở khóa để mở điện thoại khi bạn cầm điện thoại trên tay. Bạn cũng có thể cài đặt điện thoại luôn mở khóa ở những nơi đáng tin cậy.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201810/6-tinh-nang-tren-samsung-galaxy-note-9-an-dut-iphone-617719/