6 phát đạn và 500 triệu đồng thuê người đoạt mạng giám đốc

VietTimes – Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi, phường Thành Châu, Phủ Lý, Hà Nam) đã thuê người bắn chết ông Lê Hữu Trí, giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí với giá 500 triệu đồng. Hung thủ đã bắn tới 6 phát đạn để đoạt mạng ông Trí.
Các nghi can vừa bị bắt giữ
Các nghi can vừa bị bắt giữ

Hơn 15h chiều ngày 4/7 - mùng 1/6 âm lịch - ông Trí đi lễ tại Miếu Thần (thôn Bảo Lộc 1, phường Thành Châu, Phủ Lý, Hà Nam), khi đi ra khỏi miếu, ông Trí bị hai đối tượng bịt mặt bắn tới 6 phát đạn vào người và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an – sau khi vụ việc xảy ra, Cục Cảnh sát hình sự cùng Công an tỉnh Hà Nam đã thành lập ban chuyên án điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Đến ngày 6/8, ban chuyên án đã tổ chức bắt khẩn cấp ba đối tượng gồm Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi, trú phương Thành Châu, TP Phủ Lý, Hà Nam), Lê Việt Hoàn (35 tuổi, trú Mỹ Lộc, Nam Định) và Lê Thái Duy (28 tuổi, trú TP Lào Cai).

Theo lời khai của các đối tượng, do Đạt và ông Trí có mâu thuẫn từ trước, Đạt thuê Hoàn và Duy giết ông Trí với giá 500 triệu đồng. Sau đó Đạt chuẩn bị súng và đưa cho Hoàn để thực hiện ý đồ giết người.

Ngày 19/6 - rằm tháng 5 âm lịch - Hoàn và Duy mang súng, áo chống nắng để che nhân dạng đến khu vực Miếu Thần chờ ông Trí để sát hại. Tuy nhiên do hôm đó ông Trí không đến miếu nên Hoàn và Duy không thực hiện được ý đồ gây án.

Chiều ngày 4/7 - mùng 1/6 âm lịch - Hoàn và Duy tiếp tục mang súng và áo chống nắng để che nhân dạng, đi xe máy đến Miếu Thần chờ ông Trí đi lễ. Lần này chúng đã thực hiện được ý đồ sát hại ông Trí

Sau khi gây án, Hoàn và Duy thông báo cho Đạt và di chuyển về khu vực hẹn. Cả nhóm đi đến hồ Tam Trúc, tháo các bộ phận của súng vứt xuống hồ, áo chống nắng thì cởi ra vứt gần khu vực gây án.

Sau thời gian theo dõi, xác minh, ban chuyên án đã bắt gọn nhóm đối tượng này, thu giữ đủ các các chứng cứ, bao gồm áo chống nắng và các phần của khẩu súng gây án mà các đối tượng đã tháo rời, vứt bỏ.