6 điểm khác biệt của Essential Phone so với các smartphone hiện nay

VietTimes -- Trên thế giới có hàng trăm nghìn chiếc smartphone hiện đại nhưng  Essential Phone, chiếc điện thoại đầu tiên từ công ty của Andy Rubin sẽ là một điểm nhấn khác biệt. Điện thoại này được cha đẻ của Android làm ra để cạnh tranh với iPhone của Apple.

Essential Phone

Essential Phone

Để điện thoại thực sự trở nên nổi bật, nó không chỉ cần thông số kỹ thuật mạnh mẽ. Nó cần có những đặc điểm khác biệt để có thể tồn tại được. Essential không giống như những điện thoại khác. Cha đẻ của Essential là Andy Rubin đã đề ra 6 nguyên tắc cho mẫu điện thoại này

1. Tài sản cá nhân

Chiếc điện thoại là tài sản cá nhân của bạn. Vì thế Essential sẽ không có bloatware (các ứng dụng mà nhà sản xuất và nhà mạng cài đặt sẵn trên thiết bị Android của bạn), thậm chí là chẳng có logo như các hãng điện thoại ngày nay.

2. Hệ sinh thái mở

Essential sẽ có hẳn một hệ sinh thái phụ kiện bao gồm camera 360 và dock sạc, được kết nối qua chân kết nối từ tính. Tuy những chân kết nối này chưa hoàn toàn thay thể được cổng USB nhưng trong tương lai điều đó có thể thực hiện được

3. Chất liệu mới mẻ

Essential Phone là chiếc điện thoại chính thống đầu tiên có thân máy làm bằng titan. Việc titan không phù hợp với những điện thoại sản xuất quy mô lớn như Samsung Galaxy hay iPhone đã không ngăn cản được Any Rubin tạo ra một chiếc Essential Phone từ titan, một chất liệu mạnh hơn nhôm thông thường, cứng và có khả năng chịu va đập cao.

4. Cập nhật phần mềm

Trong một thế giới mà điện thoại bị các phương tiện truyền thông lãng quên sau 1 tháng ra mắt, nhưng được sử dụng lâu dài bởi người dùng của nó, thì cập nhật hệ điều hành là rất quan trọng. Về cơ bản, Essential Phone được cam kết sẽ cập nhật hệ điều hành thường xuyên.

5. Dễ dàng sử dụng công nghệ

Tiến bộ công nghệ có thể đến dưới nhiều hình thức, nhưng thường thì chúng được thể hiện bằng nhưng giao diện phức tạp và khó tiếp cận đối với nhiều người. Và đây cũng là cam kết của Essential về việc dễ ứng dụng các công nghệ mới.

6. Đơn giản               

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Essential Phone ra mắt với nguyên tắc đơn giản, dễ sử dụng, thiết kế tuyệt vời cho cả phần cứng và phần mềm.

Hiện nay chiếc điện thoại đang có giá bán 699 USD tại thị trường Mỹ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.