6 cập nhật hữu ích trên Chrome 86 mà người dùng nên biết

Bản Chrome 86 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng Google đã biết cách cho hai tỷ người dùng có lý do chính đáng để chờ đợi.

Chrome hiện đang ở phiên bản 84, nhưng Google đã sớm tiết lộ những nội dung sẽ có ở bản cập nhật sắp tới, Chrome Canary 86.0.4219.0. Hãy cùng ICTnews xem qua những update quan trọng nhất ở phiên bản này nhé.

Chia sẻ ảnh bằng QR Code

Bạn thấy một hình ảnh rất đẹp trên một trang web về du lịch và muốn lưu vào điện thoại để làm ảnh nền? Thông thường thao tác cơ bản là dùng điện thoại để mở đúng trang web đó ra và lưu lại ảnh.

Giờ đây ở bản Chrome 86, Google đã cung cấp một cách mới đơn giản hơn đó là chia sẻ ảnh bằng QR Code với thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ việc click chuột phải vào hình ảnh muốn chia sẻ, chọn dòng Tạo mã QR cho bức ảnh này.

Sau đó bạn chỉ việc lấy điện thoại ra, mở camera lên quét mã QR vừa tạo là sẽ lấy được ảnh như mong muốn.

Để đó đọc sau


Có rất nhiều dịch vụ và tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn lưu bài viết để đọc sau. Nhưng chính bản thân Chrome lại không tích hợp tính năng này. Điều đó sẽ thay đổi ở bản Chrome 86 khi Google bổ sung thêm tính năng này ở phiên bản trên Windows, Linux, Mac OS và Chrome OS.

Theo mô tả ở bản beta, tính năng đọc sau cho phép người dùng lưu lại các tab và sau đó có thể mở lại các tab đã lưu bằng một nút trong thanh menu. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ phần Read Later này khác gì so với Bookmarks.

Hỗ trợ chia sẻ password


Google sẽ hỗ trợ chia sẻ password với các app khác trên iOS. Tất nhiên đây là một tính năng dành riêng cho người dùng iOS để giúp đồng bộ password với các ứng dụng khác.

Để bật tính năng này trên iPhone, người dùng vào Thiết lập, chọn Mật khẩu & Tài khoản, chọn tiếp Tự động nhập mật khẩu và ấn chọn vào Chrome. Hiện tính năng này đã có ở bản Chrome Beta 85 cho iOS.

Đóng tab nhanh


Chính xác thì tính năng này giúp người dùng nhóm các tab lại thành một group và sau đó có thể ẩn nó đi nhanh chóng. Ngoài ra, sau khi đã ẩn nó đi, người dùng còn có tùy chọn nữa là đóng băng các tab đã ẩn để tiết kiệm pin cũng như cải thiện tốc độ hệ thống.

Truy cập nhanh

Dựa trên những phát hiện về Microsoft Edge mà cũng dùng nhân Chromium, người ta tìm thấy một cập nhật quan trọng khác sắp có ở Chrome 86, đó là thanh truy cập nhanh khi sử dụng các web app tích hợp (PWA).

Chẳng hạn, nếu bạn cài Twitter PWA ở bản Chrome 86, trình duyệt sẽ tự động tạo thanh truy cập nhanh để vào nhanh các mục như soạn Tweet, xem Thông báo, gửi Tin nhắn và xem Có gì hot chỉ bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Twitter ở khay công cụ.

Hỗ trợ bảo mật sinh trắc học

Đây chắc chắn là tính năng được mong chờ với người thường xuyên phải thanh toán trên di động. Trước đây, người dùng phải nhập đi nhập lại số thẻ, họ tên, ngày hết hạn và mã CVC ở mặt sau của thẻ tín dụng.

Giờ đây Chrome 86 sẽ cung cấp giải pháp tiện dụng hơn nhiều đó là sử dụng vân tay/nhận diện khuôn mặt để xác thực thanh toán mà không phải thao tác nhiều lần nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật. Tương lai, người dùng có quyền hy vọng sẽ được sử dụng tính năng này trên máy tính để bàn hoặc laptop.

Theo ICTNews