5 thủ lĩnh phiến quân Syria mất mạng vì đòn không kích

VietTimes -- Ngày 27.11.2016, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết: Không quân Syria tiến hành một cuộc tập kích đường không chính xác trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Homs, đánh vào cuộc họp của các thủ lĩnh cao cấp nhóm Ahrar al-Sham.
Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)
Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Không quân Syria nhận được nguồn tin tình báo địa phương cho biết, các thủ lĩnh cao cấp của lực lượng Hồi giáo cực đoan có liên kết với IS tiến hành một cuộc họp quan trọng, được tổ chức tại một căn cứ địa quân sự bí mật gần thành trì lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thị trấn Al-Rastan.

Ngay lập tức, không quân Syria tiến hành đòn tập kích đường không chính xác, đánh trúng vị trí tổ chức cuộc họp. Cuộc không kích bất ngờ tiêu diệt 5 thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan, 15 chiến binh khác ở vòng ngoài bị thương.

Theo thông tin trên mạng xã hội, quân đội Syria đã xác định được 3 chỉ huy phiến quân thiệt mạng là uhammad Al-Hosn quốc tịch Iraq, Bilal Al-Daher và Muhammad Al-Mahmoud. Đòn không kích cũng phá hủy một xe cơ giới vận tải bên ngoài căn cứ bí mật.

NT