5 sai lầm thường gặp của người dùng smartphone khi sạc pin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Có rất nhiều sai lầm người dùng thường mắc phải khi sạc pin cho thiết bị di động của mình.
5 sai lầm thường gặp của người dùng smartphone khi sạc pin (Ảnh: Gizchina)
5 sai lầm thường gặp của người dùng smartphone khi sạc pin (Ảnh: Gizchina)

Sạc pin trên những mẫu smartphone là một việc mà người dùng làm hằng ngày. Nhưng sạc pin thế nào cho đúng cách và sạc làm sao để tăng tuổi thọ pin thì không phải người dùng nào cũng biết.

Có rất nhiều sai lầm người dùng thường mắc phải khi sạc pin cho thiết bị di động của mình. Người dùng cần phải loại bỏ những sai lầm này nếu muốn kéo dài tuổi thọ pin trên chiếc smartphone của mình.

Sử dụng bộ sạc của nhà sản xuất

Nên sử dụng bộ sạc mà nhà sản xuất đưa ra (Ảnh: Gizchina)

Nên sử dụng bộ sạc mà nhà sản xuất đưa ra (Ảnh: Gizchina)

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cho smartphone là một trong những nguyên nhân lớn khiến tuổi thọ pin trên các thiết bị di động giảm đi đáng kể. Phần lớn các nhà sản xuất đều khuyên người dùng sử dụng bộ sạc mà hãng đưa ra để tối ưu hóa việc sạc pin cũng như duy trì tuổi thọ pin trên thiết bị. Nếu không may bộ sạc bạn bị hỏng, hãy đến các cửa hàng chính hãng để tìm mua bộ sạc tương thích với dòng điện thoại mà mình đang dùng.

Không để pin điện thoại cạn kiệt

Rất nhiều người dùng sử dụng smartphone xuống dưới mức 20% pin mới bắt đầu cắm sạc. Theo các chuyên gia, điều này sẽ rất có hại cho pin và là một nguyên nhân khiến tuổi thọ pin bị giảm đi đáng kể. Thời điểm sạc pin thích hợp nhất là trong khoảng từ 20% đến 80%.

Dừng quá trình sạc sau khi máy đạt 100% pin

Điện thoại thông minh hiện đại có khả năng ngừng sạc khi pin đạt 100%. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bộ sạc ngừng hoạt động; ngược lại, nếu chúng ta để pin yếu, nó sẽ khởi động lại để khôi phục dung lượng. Lời khuyên là bạn không nên sử dụng điện thoại của mình khi đang sạc.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Nhiệt độ cũng là một yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ pin. Trên thực tế, nó có thể là mối đe dọa lớn nhất đối với tuổi thọ pin. Nhiệt độ cao gây áp lực cho pin và khiến pin giảm dung lượng nhanh hơn nhiều so với khi được bảo quản ở nhiệt độ vừa phải.

Không sử dụng smartphone khi đang sạc

Chơi game hoặc xem video trong khi sạc rất có hại vì nó làm sai lệch chu kỳ sạc. Nó làm cho pin điện thoại thông minh nóng lên và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin.

Sử dụng smartphone khi đang sạc làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin (Ảnh: Gizchina)

Sử dụng smartphone khi đang sạc làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin (Ảnh: Gizchina)

5 MẸO ĐỂ TỐI ĐA HÓA THỜI LƯỢNG PIN CHO ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH CỦA BẠN

- Tránh sạc đầu chu kỳ (0-100%) và sạc qua đêm. Thay vào đó, hãy sạc điện thoại thông minh của bạn với các lần sạc ngắn thường xuyên hơn

- Kết thúc một lần sạc ở mức 80-90% sẽ tốt cho pin hơn là sạc đến 100%.

- Nhiệt độ là một trong những nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ pin. Hãy giữ điện thoại của bạn tránh xa các khu vực có nhiệt độ cao.

- Tránh chơi game, xem phim hoặc thực hiện các tác vụ nặng trong một khoảng thời gian quá lâu.

Theo Gizchina