5 chiếc điện thoại Android có tên gọi 'hack não' nhất trong thập kỷ qua

Các hãng sản xuất điện thoại trong vài năm qua đã quen với việc đặt tên điện thoại theo kiểu tên dòng máy cùng với một con số ở cuối, như Galaxy S9, Pixel 2, LG V30... Đôi lúc, con số này không cần phải liên tục, như việc Samsung nhảy từ Note 5 lên thẳng Note 7 mà không qua Note 6.

Tất nhiên, đặt tên điện thoại không phải lúc nào cũng phải theo công thức như vậy. Vào những ngày đầu của smartphone, trước khi chúng ta được biết đến những dòng máy nổi tiếng ngày nay, các hãng sản xuất điện thoại thường thử nghiệm với khá nhiều nhãn hiệu lạ, và kết quả không phải lúc nào cũng như ý. Dưới đây là một số tên gọi tệ hại và đáng xấu hổ nhất mà các hãng sản xuất đã chọn cho smartphone của họ trong thập kỷ qua, theo tổng hợp từ AndroidCentral.

1. Sprint Samsung Galaxy S II Epic 4G Touch

Không thể lập nên danh sách này mà thiếu vắng Samsung Galaxy S II Epic 4G Touch của nhà mạng Sprint. Tổng thể, đây là một chiếc điện thoại tốt, một trong những điện thoại 4G đầu tiên của Sprint, và bản thân Galaxy S II đã là một chiếc điện thoại mỏng - nhanh - mạnh mẽ đáng ngạc nhiên vào thời đó. Nó có màn hình "lớn" 4.52-inch và một cộng đồng root đông đảo. Giá như tên gọi của nó ngắn lại đôi chút...

2. Acer Liquid Zest Plus

Quả thực tôi rất muốn bắt tay gã nào đã chấp thuận cái tên kỳ quặc này. Được công bố vào 2 năm trước, Liquid Zest Plus là một lựa chọn tầm trung (250 USD) với tên gọi nghe như một loại dầu gội của L'oreal hơn là một chiếc điện thoại. Bạn có thể gỡ bỏ mặt lưng bằng nhựa và thay bằng một nắp lưng với nắp đậy, nhưng điểm đáng chú ý nhất của Liquid Zest Plus là viên pin 5.000mAh mà Acer tuyên bố có thể trụ đến 3 ngày sau mỗi lần sạc.

3. LG G7 ThinQ

Đây là chiếc điện thoại có tuổi đời nhỏ nhất trong danh sách - thực ra nó còn chưa được bán ra nữa! Nhưng nếu LG G7 là một chiếc điện thoại tuyệt vời, thì tên gọi ThinQ gắn vào sau tên của nó lại khiến nhiều người lạ lẫm. LG G7 ThinQ nghe cực kỳ buồn cười - giống như chiếc điện thoại này đang cố nói "thank you" (cảm ơn bạn) vậy - và thậm chí còn buồn cười hơn nữa khi bạn biết rằng ThinQ thực ra là tên gọi của hệ sinh thái AI của LG. Công ty này đã có một loạt các sản phẩm đồ điện gia dụng mang thương hiệu SmartThinQ, và LG G7 ThinQ chắc chắn không phải là chiếc điện thoại ThinQ cuối cùng.

4. HTC ChaCha

Bạn nhớ HTC ChaCha không? Có lẽ không, bởi nó đã bị ngừng sản xuất chỉ vài tháng sau khi ra mắt. Nó còn được bán ra dưới nhiều tên gọi khác nhau ở nhiều khu vực trên thế giới: ở Mỹ, người ta gọi nó là HTC Status, và nhiều người khác gọi nó là HTC ChaChaCha. Đây là người tiền nhiệm của HTC First, và là chiếc điện thoại đầu tiên chuyên về Facebook với bàn phím vật lý và một nút bấm dành riêng cho Facebook ở góc dưới bên phải.

5. Casio G'zOne Commando

Bạn đọc cái tên kia như thế nào? "Ji-zôn"? "Gờ-zôn"? "Ji-zờ-oăn"? Thực ra đọc theo cách cuối mới đúng, thật kinh khủng! Nhưng bên cạnh cái tên chẳng ai thích nổi kia thì G'zOne Commando là một chiếc điện thoại khá thú vị, với độ bền cực cao và là một trong những chiếc điện thoại chống nước đầu tiên với lớp vỏ cao su công nghiệp và tấm chắn khóa pin.

Chưa hết, Casio rõ ràng chưa buông tha cho bạn khỏi cách đặt tên không thể lý giải nổi kia, khi mà hãng tích hợp trên chiếc điện thoại này một vài nút cứng được gọi là các nút G'zGear dùng để mở các công cụ như la bàn, nhiệt kế, hay bản đồ sao.

Khách mời danh dự

Dù chúng tôi muốn danh sách này chỉ gồm các điện thoại Android, nhưng một số điện thoại cơ bản (feature phone) cũng có những tên gọi "hack não" không kém cần được nhắc đến.

Đầu tiên là Samsung :) - bạn không đọc nhầm đâu, kí hiệu ":)" đại diện cho từ Smiley - một chiếc điện thoại được bán bởi nhà mạng T-Mobile của Mỹ. Đây là một chiếc điện thoại bình thường, chẳng có gì hay, cũng chẳng có gì dở. Nhưng tên gọi của nó thực sự là một cơn ác mộng với dân làm SEO.

Samsung :)

Thứ hai vẫn là Samsung. Cuối năm 2008, họ tung ra một chiếc điện thoại có tên là Messager - chẳng phải sai chính tả đâu, nó là Messager, không phải Messenger. Và hãng điện thoại Hàn Quốc này nghĩ "chơi chữ" kiểu đó có vẻ là ý tưởng hay nên ra mắt tiếp Messager Touch cùng năm với chiếc :) nêu trên. Thật chẳng thể hiểu nổi Samsung.

Samsung Messager

Thứ ba là chiếc điện thoại mang tên như một loài tôm: Virgin Lobster. Tên đầy đủ của nó là Virgin Mobile Lobster 700TV. Được sản xuất bởi HTC vào năm 2011, chiếc điện thoại dạng thanh này có logo hình con tôm hùm to bự ngay trên đỉnh máy và một nút nhấn lớn trồi lên ở cạnh bên để khởi động ứng dụng xem TV. Nếu HTC có ý định làm một chiếc thế hệ tiếp theo, tôi sẽ mua đầu tiên!

Virgin Lobster

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2503530/5-chiec-dien-thoai-android-co-ten-goi-hack-nao-nhat-trong-thap-ky-qua