47% cha mẹ người Mỹ nghĩ rằng con cái họ đã bị nghiện thiết bị di động

Có 47% các bậc cha mẹ tại Hoa Kỳ nghĩ rằng con của họ đã bị nghiện thiết bị di động.
47% cha mẹ người Mỹ nghĩ rằng con cái họ đã bị nghiện thiết bị di động - Ảnh 1

Theo PhoneArena, những ngày này các bậc cha mẹ tại Hoa Kỳ đang cảm thấy rất lo lắng trước các vụ xả súng hàng loạt tại trường học và cuộc khủng hoảng opioid - cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện (nhóm opioid) đã được Hoa Kỳ nâng lên thành tình trạng khẩn cấp. Bên cạnh đó, có vẻ như vẫn còn một vấn đề khác mà giới trẻ Hoa Kỳ đang phải đối mặt.

Theo khảo sát trực tuyến từ 4.201 bậc phụ huynh tại nước này vào tháng trước thì có đến 47% nghĩ rằng con cái mình đang gặp phải chứng nghiện các thiết bị di động. Vì chỉ có 2 lựa chọn (có/không có) nên 53% người được hỏi trả lời rằng con cái họ chưa bị nghiện thiết bị di động.

Các bậc cha mẹ cũng trả lời rằng có gần 3/4 trẻ em có quyền truy cập vào thiết bị di động được kết nối như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. 60% thanh thiếu niên sở hữu thiết bị của riêng mình, trong khi 14% dùng chung điện thoại hoặc máy tính bảng với người khác. 24% trẻ em không có thiết bị di động được kết nối để sử dụng. Thật thú vị, 50% cha mẹ không quan tâm đến những thiết bị này ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ như thế nào, trong khi 50% còn lại có mối quan tâm rất lớn về điều này.

Phụ huynh cũng thừa nhận rằng họ là những người chịu trách nhiệm giới hạn việc sử dụng thiết bị di động của con mình và giúp chúng tránh xa các nội dung không phù hợp trên ứng dụng hoặc website video như YouTube. 60% người lớn nói rằng YouTube thực hiện chính sách có thể chấp nhận được trong việc ngăn trẻ em xem video không phù hợp với lứa tuổi. Chỉ có 40% cha mẹ sử dụng tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh trên YouTube. Trong khi 37% nói rằng họ không tận dụng tính năng này, 22% thậm chí không biết rằng YouTube cung cấp cho họ công cụ để kiểm soát nội dung video mà con cái mình xem.

Cuối cùng, chỉ có 68% phụ huynh trả lời cuộc khảo sát cảm thấy dường như họ cũng đang nghiện thiết bị di động. 32% nói rằng họ không thể sống mà không có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2412657/47-cha-me-nguoi-my-nghi-rang-con-cai-ho-da-bi-nghien-thiet-bi-di-dong