4 kênh YouTube luyện thi tại nhà hiệu quả

VietTimes –  Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tiến trình học bị gián đoạn khiến không ít sĩ tử lo lắng khi mùa thi gần kề. Những kênh YouTube thú vị dưới đây có thể tiếp thêm nguồn cảm hứng cho học sinh, sinh viên trong thời gian ôn thi căng thẳng.

1. Jun The Foureyes

Đây là kênh YouTube truyền cảm hứng của một sinh viên ngành Y, ghi lại quá trình học tập chinh phục ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa. Jun sở hữu bảng thành tích học tập cực kỳ đáng nể cùng với những kỹ năng sắp xếp kiến thức khoa học. Nhờ cách trò chuyện duyên dáng, thu hút, các video của Jun chia sẻ các mẹo học tập hữu ích và dễ áp dụng cho các bạn học sinh sinh viên, gồm cách lên kế hoạch viết luận, mẹo take note hiệu quả….

2. Jawonee

Nếu bạn muốn học cùng ai đó, hãy tìm đến kênh YouTube Jawonee. Jawonee là một trong số ít nhà sáng tạo YouTube Việt đi theo xu hướng Gongbang – xu hướng video đơn giản ghi lại quá trình học chăm chỉ của nhân vật. Các video kiểu này giúp người xem tập trung hơn khi dùng những thanh âm nhẹ nhàng, thư giãn. Đây cũng là cách hữu hiệu để tiếp thêm động lực và nâng cao hiệu quả học tập. Trên kênh Jawonee còn chia sẻ một số mẹo ôn tập, sắp xếp bàn học và ghi chép bài hiệu quả.

3. The Hanoi Chamomile 

Kira, người sáng lập kênh YouTube The Hanoi Chamomile là một người thuộc mẫu “con nhà người ta” điển hình với khả năng sử dụng thành thạo 3 thứ tiếng Anh – Nhật - Hàn, biết nấu ăn, đánh đàn, theo đuổi lối sống tối giản. Kênh The Hanoi Chamomile ra đời với sứ mệnh chia sẻ những bí quyết học ngôn ngữ hiệu quả, đan xen với các video gongbang, rất hữu ích cho học sinh luyện tập.

4. StudyWithSab

Kênh YouTube này của Sab, một du học sinh Canada, lập ra để chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như hành trình phát triển bản thân. Những video của Sab thường hướng đến chủ đề học tập hiệu quả, chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm, tạo động lực cho người xem thông qua một số câu chuyện thú vị trong quá trình học tập của cô bạn này.