32 triệu USD bốc hơi trong một vụ hack vào sàn giao dịch tiền mã hóa

VietTimes – Nguồn tin từ Bloomberg cho biết một sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật vừa bị hacker ghé thăm và lấy đi 3,5 tỷ yên.
(ảnh minh họa: hackernoon)
(ảnh minh họa: hackernoon)

Bitpoint của Nhật Bản là sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhất bị hacker tấn công. Sàn giao dịch này cho biết khoảng 3,5 tỷ yên (32 triệu USD) đã bị đánh cắp, trong đó 2,5 tỷ yên thuộc về khách hàng. Ví nóng bị xâm nhập chứa năm loại tiền trong đó có Bitcoin, Bitcoin Cash và Ripple, theo Bloomberg.

Sàn Bitpoint đã phải tạm dừng tất cả các dịch vụ, bao gồm rút tiền, giao dịch và gửi tiền. Công ty cho biết họ đã không phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào hoặc các khoản tiền bị mất ảnh hưởng đến ví lạnh (những hoạt động không được kết nối với internet).

Các vấn đề của Bitpoint xuất hiện hơn một năm trước sau khi hacker kiếm được 400 triệu USD từ Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Nhật Bản. Bloomberg cho biết nhà chức trách Nhật Bản đã yêu cầu các sàn giao dịch cảnh giác và tăng cường kiểm soát an ninh sau vụ việc đó, Bloomberg cho biết.

Các Khách hàng của Bitpoint đã nhận được email thông báo về việc tạm dừng các dịch vụ để Bitpoint rà soát lại hệ thống.

Theo The Verge