300 người Việt từ UAE về nước đã được cách ly tập trung để phòng COVID-19

VietTimes -- Trong 2 ngày (từ 2-3/5), gần 300 công dân Việt Nam từ Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã về nước an toàn trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng vì dịch COVID-19.

Hành khách ở sân bay Dubai vào ngày 2/5. Ảnh: Đình Anh

Hành khách ở sân bay Dubai vào ngày 2/5. Ảnh: Đình Anh

300 công dân được đưa về nước gồm: trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, người thăm thân đã hết hạn thị thực bị kẹt lại ở nước sở tại, lao động bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương nhiều tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã cử các cán bộ trực tiếp đến sân bay Dubai phối hợp với các cơ quan chức năng UAE hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục lên máy bay về nước.

300 người Việt từ UAE về nước đã được cách ly tập trung để phòng COVID-19 ảnh 1

Từ sớm nhiều hành khách đã đến sân bay Dubai để kịp chuyến bay. Ảnh: Đình Anh 

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương.