3 tính năng người dùng kì vọng trên Galaxy Watch 4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Tại sự kiện MWC Samsung đã giới thiệu giao diện, hệ điều hành cho đồng hồ thông minh mới Galaxy Watch 4. Dưới đây là những điều người dùng mong đợi về Galaxy Watch 4.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Trên mẫu Galaxy Watch 4, Samsung đã quay lại sử dụng phiên bản Wear OS hoàn toàn mới mà họ đã đồng phát triển với Google. Với phiên bản hệ điều hành mới này, những mẫu Samsung Galaxy Watch trong tương lai sẽ không còn gặp vấn đề khan hiếm ứng dụng nữa.

Google và Samsung đều cho rằng phiên bản mới của Wear OS sẽ nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn, thiết kế tốt hơn và đi kèm với nhiều tính năng hơn. Nhưng điều đó gần như là chưa đủ để so sánh với sức hút của Apple Watch. Dưới đây là ba điều mà Galaxy Watch 4 nên được cải tiến để thu hút nhiều người dùng hơn.

Màn hình sáng hơn

Samsung là một trong những nhà sản xuất màn hình cho đồng hồ thông minh tốt nhất trong ngành. Công ty này cũng chính là nhà sản xuất màn hình cho Apple Watch. Tuy nhiên, khả năng hiển thị trên các dòng Galaxy Watch hiện tại dưới ánh nắng ban ngày vẫn là chưa đủ. Samsung nên nâng mức sáng tối đa của màn hình Galaxy Watch 4 lên để nội dung có thể được hiển thị rõ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Samsung cũng nên hiệu chỉnh lại Tilt to wake để tính năng này hoạt động tốt hơn mỗi khi bạn nghiêng cổ tay để kiểm tra thời gian hoặc thông báo. Hiện tại, nhiều người dùng vẫn cho rằng tính năng này chưa thực sự nhạy.

Chip mạnh hơn, nhiều dung lượng lưu trữ hơn

Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của những ứng dụng trên hệ điều hành mới sắp tới, Samsung nên sử dụng một bộ vi xử lý mạnh hơn cho Galaxy Watch 4 để mọi thao tác đều trở nên mượt mà.

Có tin đồn rằng Galaxy Watch 4 sẽ dùng chip Exynos được xây dựng trên tiến trình 5nm. Người dùng hi vọng con chip mới này sẽ mạnh mẽ hơn và tiết kiệm điện hơn con chip hiện tại. Đây là một trong những cải tiến quan trọng có thể thu hút rất nhiều người dùng Galaxy Watch nâng cấp lên dòng mới.

Samsung cũng cần tăng dung lượng RAM và bộ nhớ trong trên thiết bị của mình. Trong khi Apple Watch 6 có dung lượng lưu trữ lên đến 32GB thì Galaxy Watch 3 vẫn khá "đuối" chỉ ở mức 8GB. Samsung nên nâng dung lượng lưu trữ lên ít nhất 16GB để người dùng có thể thoải mái tải mọi ứng dụng mà họ yêu thích.

Sạc nhanh hơn

Hiện tại, Apple Watch có thể được dùng trong vòng 1-1,5 ngày với một lần sạc. Khá vượt trội, khi các mẫu Galaxy Watch vẫn luôn dẫn đầu về thời lượng pin, lên đến 2-3 ngày chỉ với một lần sạc. Tuy nhiên, Samsung còn có thể thu hút khách hàng hơn nữa nếu giảm thời gian sạc Galaxy Watch 4.

Theo Sam Mobile