Samsung chính thức ra mắt hệ điều hành One UI Watch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung đã giới thiệu hệ điều hành mới có tên One UI Watch. Được biết Samsung sẽ sử dụng hệ điều hành này trên những mẫu đồng hồ thông minh của mình trong tương lai.
Ảnh: XDA Developers
Ảnh: XDA Developers

Tại sự kiện MWC hôm nay (29/6), Samsung đã giới thiệu giao diện, hệ điều hành cho đồng hồ thông minh mới có tên One UI Watch. Phần mềm này sẽ chạy trên hệ điều hành Wear OS mới do công ty đồng phát triển với Google.

Tại buổi công bố, Samsung tiết lộ rằng One UI Watch sẽ ra mắt trên một chiếc Galaxy Watch mới vào cuối mùa hè này. Mặc dù công ty không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về mẫu smartwatch mới, nhưng họ cũng giới thiệu một số tính năng nổi bật mà nó sẽ được trang bị. Không những thế, gã khổng lồ Samsung còn hứa hẹn “sẽ cung cấp trải nghiệm và giao diện nhất quán với các thiết bị Galaxy khác”.

Ảnh: XDA Developers

Ảnh: XDA Developers

Hệ điều hành One UI Watch sẽ cho phép các mẫu Galaxy Watch mới có thể cài đặt ứng dụng tự động. Tính năng này giúp quá trình cài đặt ứng dụng trên đồng hồ thông minh của bạn trở nên dễ dàng, liền mạch hơn đáng kể. Được biết đồng hồ sẽ tự động cài đặt phiên bản Wear OS mới ngay sau khi người dùng cài đặt phiên bản mới trên điện thoại thông minh Galaxy của họ.

Ngoài ra, Samsung cũng đã giới thiệu qua về menu cài đặt trong One UI Watch. Được biết nó sẽ có thiết kế khá giống với bố cục menu cài đặt trên One UI dành cho smartphone Galaxy, mang đến cho người dùng trải nghiệm quen thuộc, đồng bộ hơn. Theo Samsung, nền tảng mới sẽ tự đồng bộ hóa mọi tùy chỉnh mà người dùng thực hiện trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của họ. Ngoài ra người dùng cũng có thể chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ đồng hồ của mình.

Ảnh: XDA Developers

Ảnh: XDA Developers

Samsung tiết lộ thêm rằng One UI Watch sẽ cung cấp hỗ trợ hệ sinh thái CH Play, cho phép người dùng dễ dàng tải xuống các ứng dụng Wear OS được hỗ trợ. Các mẫu đồng hồ thông minh mới trong tương lai cũng sẽ được hỗ trợ mặt đồng hồ từ bên thứ ba. Samsung dự kiến sẽ phát hành một công cụ thiết kế mặt đồng hồ mới để giúp các nhà thiết kế tạo ra các mặt đồng hồ độc đáo cho Galaxy Watch sắp tới một cách dễ dàng.

Ảnh: XDA Developers

Ảnh: XDA Developers

Hiện tại, Google vẫn chưa xác nhận tên của nền tảng hợp nhất dành cho các nhà sản xuất khác. Mặc dù Qualcomm và một số hãng cung cấp smartwatch gọi nó là “Wear OS 3.0”, nhưng đây vẫn có thể không phải là cái tên cuối cùng.

Theo XDA Developers