3 tính năng “khủng” trên smartphone của Vivo tại MWC 2018

VietTimes -- Chắc chắn bạn sẽ không khỏi kinh ngạc khi lần đầu tiên đặt ngón tay trên màn hình để mở khóa chiếc điện thoại Vivo. Hiện Vivo, một công ty Trung Quốc có trụ sở tại Thẩm Quyến, đã nâng cấp ba tính năng khủng trên mẫu smartphone Apex.

1. Camera trước tự động bật lên khi cần thiết

3 tính năng “khủng” trên smartphone của Vivo tại MWC 2018 ảnh 1

Smartphone này sở hữu một màn hình 6 inch lớn, gọt những viền không thích hợp tới 1,8mm ở ba cạnh và 4,3 mm ở phía dưới. Khung điện thoại rất mỏng, thậm chí không có chỗ cho camera trước.

Thế nhưng, Apex lại có một camera khác khá thú vị. Nó có một camera trước 8MP được giấu dưới màn hình và sẽ được bật ra tương tự như kính hiển vi khi cần thiết. Thiết bị sẽ mất khoảng 0,8 giây để sẵn sàng cho việc chụp ảnh. Ống kính xuất hiện khá chậm vì vậy bạn sẽ không thể chụp ảnh ngay được. ( Đừng quên vẫn còn có một thiết lập camera kép thường xuyên ở mặt sau.)

2. Máy quét vân tay trong màn hình với hai dấu vân tay

3 tính năng “khủng” trên smartphone của Vivo tại MWC 2018 ảnh 2

Tính năng lạ lùng thứ hai xuất hiện trên chính màn hình. Vivo không còn xa lạ với việc thử nghiệm các concept điện thoại, nhưng tại MWC năm nay, Vivo đưa ý tưởng về các vị trí sinh trắc học lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Với Apex, concept này sở hữu một tính năng nổi bật mà Vivo đặt tên là "Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology" (tạm dịch là: Công nghệ quét vân tay tích hợp trong nửa màn hình"). Với công nghệ này, thay vì bạn đặt ngón tay vào biểu tượng thu nhỏ nằm ở dưới màn hình để mở khóa thì bạn có thể đưa tay vào một khu vực lớn hơn trong màn hình.. Thao tác này sẽ mở ra tất cả các loại cửa để quét đồng thời hai dấu vân tay nhằm tăng độ an toàn, hoặc đặt ngón tay của bạn xuống bất kỳ góc cạnh nào, thay vì cố gắng nhấn vào dưới màn hình.

Theo lý thuyết, bạn thậm chí có thể thiết lập từ 2 dấu vân tay trở lên để tăng cường bảo mật hay bảo vệ dữ liệu của bạn.

3. Âm thanh rung

Tính năng thú vị thứ ba liên quan đến âm thanh. Vivo đã cho ra bảng Apex OLED rung động để tạo âm thanh cho video, cuộc gọi và trò chơi của bạn.

Các điện thoại khác đã thử những kỹ thuật dẫn âm tương tự, như Xiaomi Mi Mix, sử dụng một thiết bị truyền động áp điện để truyền âm thanh, làm cả điện thoại rung.

Vivo gọi đây là phiên bản SoundCasting và bản demo của loa nghe có vẻ to và phong phú.

Thông số kĩ thuật trên concept Apex của Vivo

- Màn hình OLED 6 inch tràn cạnh màn hình OLED với viền màn hình chỉ 1.8mm ở trên và cạnh bên, 4.3 mm ở cạnh dưới.

- Độ phân giải màn hình: 2.160x1.080 pixels

- Camera trước 8 megapixel

- Đầu đọc dấu vân tay trong màn hình hỗ trợ đọc dấu vân tay kép

- Camera kép phía sau

- Chip âm thanh Hi-Fi tạo ra nhiều khoảng trống cho pin bằng cách hợp nhất DAC và ba bộ khuếch đại vào một.