3 lý do hàng đầu để bạn không 'ném tiền qua cửa sổ' mua điện thoại cao cấp

Smartphone ngày một rẻ hơn và tốt hơn, không có lý do gì để bạn bỏ ra số tiền quá lớn cho điện thoại di động bây giờ.

Một trong những chuyển biến thú vị của thế giới smartphone vài năm gần đây là ngày càng xuất hiện các điện thoại tầm trung tuyệt vời. Điện thoại cao cấp thì hẳn ai cũng thích song không phải ai cũng có thể hay nên bỏ nhiều tiền cho chúng.

Phần lớn chỉ cần điện thoại để chơi game cơ bản, vào mạng hay chụp ảnh. Tất nhiên, các thiết bị cỡ 1.000 USD như iPhone X đáp ứng quá tốt nhu cầu ấy nhưng bạn hoàn toàn chỉ cần bỏ ra một nửa số tiền để mua được một smartphone không tồi.

OnePlus 6 và Honor 10 thuộc phân khúc tầm trung nhưng thiết kế đẹp và bóng bẩy

Dưới đây là 3 lý do hàng đầu để bạn không “ném tiền qua cửa sổ” cho flagship 2018:Bạn không cần “hy sinh” thiết kế

Chất lượng hoàn thiện từng là nguyên nhân khiến nhiều người chọn flagship thay vì điện thoại giá rẻ hơn nhưng ngày nay, smartphone được sản xuất vô cùng tốt. Chẳng hạn, OnePlus 6 và Moto Z3 Play có giá khoảng 500 USD nhưng được cấu tạo từ kim loại và kính bóng bẩy, chưa kể đến camera kép giống với thiết bị high end. Ngay cả ở tầm giá dưới 500 USD, Honor 7X cũng có thiết kế kim loại, camera kép và cảm biến vân tay khá nhanh.

Camera tốt lên từng ngày

Không ai phủ nhận khả năng chụp ảnh đỉnh cao của các flagship như Galaxy S9 hay iPhone X, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, điện thoại tầm trung cũng có thể cho ra đời các bức hình ấn tượng, chẳng hạn Moto Z3 Play. Nó không có dải màu rộng như S9 nhưng chỉ cần “gia công” một chút bằng VSCO là bạn đã có kết quả mỹ mãn. Một số máy khác như OnePlus 6 hay Google Pixel đời đầu thậm chí còn tốt hơn.

Tiết kiệm tiền cho mục đích khác

Cùng một số tiền nhưng bạn có hai lựa chọn: chỉ mua một thiết bị hoặc vừa mua máy mới, vừa mua được phụ kiện (vỏ bảo vệ, tai nghe loại tốt, pin dự phòng hoặc loa bluetooth) hay đơn giản là tiết kiệm tiền cho mục đích khác như du lịch, ăn tối, mua sắm…

Tóm lại, không nên coi thường điện thoại tầm trung ngày nay. Nếu chưa đủ tiền để sắm smartphone mới tốt nhất từ Samsung hay Apple, bạn nên nhớ bạn còn rất nhiều lựa chọn khác hợp lý hơn.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/3-ly-do-hang-dau-de-ban-khong-nem-tien-qua-cua-so-mua-dien-thoai-cao-cap-170438.ict