Theo Straitstimes, đây là hành động phản ứng lại sự cố quốc kỳ Indonesia đã bị in lộn ngược trong sổ lưu niệm lễ khai mạc SEA Games 29. Thông điệp mà nhóm hacker mang tên ExtremeCrew để lại trên các website bị tấn công được viết bằng tiếng Indonesia có nội dung: "Quốc kỳ của chúng tôi không phải là trò đùa", cùng với nền nhạc quốc ca.
Dù số lượng bị tấn công và ảnh hưởng khá nhiều, theo danh sách của trang tin Indonesia Elshianta, phần lớn website bị ảnh hưởng là các trang blog và không được nhiều người biết đến. Không có trang mạng của tổ chức chính thức hoặc lớn nào của Malaysia bị ảnh hưởng.
Trước khi các hacker tấn công, sự cố mà Malaysia gây ra SEA Games 2017 cũng khiến cho mạng xã hội và người dân Indonesia phản ứng dữ dội. Bộ trưởng bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin, phải lên tiếng xin lỗi những người đồng cấp tại Indonesia vì sai sót nghiêm trọng này.
Trước cuộc tấn công trên, hồi 2014, website của liên đoàn bóng đá Malaysia và Việt Nam cũng từng bị hacker "hỏi thăm" sau trận bán kết bóng đá giải AFF Cup.
VietTimes – Các công ty Trung Quốc bao gồm Alibaba, Baidu và Huawei đang nghiên cứu các kỹ thuật để đạt được mức độ hiệu quả của AI mà không cần sử dụng chip tiên tiến.
VietTimes – Ấn Độ đang hiện thực hóa tham vọng trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp bán dẫn bằng giải pháp hỗ trợ đầu tư, xây dựng các nhà máy sản xuất chip ở đất nước này.
VietTimes – Trong ba tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khẩu chip với tổng giá trị lần lượt là 14,6 tỉ USD và 30,6 tỉ USD từ Hàn Quốc và Đài Loan, giảm 35,1% và 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
VietTimes – Nghi phạm được cho là đã sử dụng ChatGPT để tạo một báo cáo không có thật về một vụ tai nạn tàu hỏa, sau đó anh ta đăng lên mạng để kiếm lời.
VietTimes – Ngày 11/5, Diễn đàn cao cấp về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng đã được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Nam Định tổ chức.
VietTimes – Đây là chương trình do Công ty cổ phần MISA thực hiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số, thay đổi phương thức vận hành để tối ưu chi phí, gia tăng năng suất.
VietTimes – PerfectRec đã phân tích 669.000 đánh giá của người dùng và nhận thấy xếp hạng hài lòng của iPhone 14 thấp hơn 8 điểm phần trăm so với iPhone 13.
VietTimes – Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ cho thấy những người lớn tuổi thường xuyên sử dụng internet sẽ có tỷ lệ mắc chứng mất trí nhớ thấp hơn đáng kể.
VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.
VietTimes – Công ty An ninh mạng và Quyền riêng tư số Kaspersky vừa bổ nhiệm hai vị trí quan trọng cho hoạt động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC): ông Adrian Hia - Giám đốc Điều hành và ông Ernest Chai - Giám đốc kênh phân phối.
VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.