26 trường hợp báo sai về Note 7 cháy nổ

VietTimes -- Theo thông báo từ hãng Samsung, trong số 26 trường hợp báo sai về Note 7 cháy nổ, thì Mỹ có tới 9 trường hợp, Việt Nam chỉ có một trường hợp báo sai.
26 trường hợp Galaxy Note 7 cháy nổ không đúng sự thật.
26 trường hợp Galaxy Note 7 cháy nổ không đúng sự thật.

Trong 26 trường hợp báo cáo sai, Samsung nói rằng có 12 trường hợp họ không phát hiện ra lỗi của thiết bị, 7 trường hợp không liên lạc được với người báo cáo và 7 trường hợp người dùng đã tự hủy bỏ báo cáo hoặc đã vứt bỏ thiết bị trước khi được liên lạc.

Cụ thể, Một người dùng ở Canada bị cáo buộc đã lấy một bức ảnh Galaxy Note 7 bị nổ trên mạng và tự nhận là của mình rồi đăng lại hay một nhân viên cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc đã nói trên mạng rằng Galaxy Note 7 của mình đã phát nổ, nhưng Samsung sau đó đã không liên lạc được với người này.

Tại Mỹ, nơi có hơn 1 triệu chiếc Galaxy Note 7 phải thu hồi có 9 trường hợp báo cáo sai. Tiếp theo là ba trường hợp tại Hàn Quốc, hai ở Pháp; Còn lại các quốc gia như Anh, Canada, Singapore, Philippines, Thổ Nhĩ Kì, Croatia, Romania, Iraq, Lebanon, UAE, Cộng hòa Sec, Việt Nam đều có 1 trường hợp báo sai Note 7 cháy nổ.

Samsung tuyên bố thu hồi Galaxy Note 7 từ ngày 2/9 trên toàn thế giới (trừ Trung Quốc) do có quá nhiều sự cố về pin của smartphone này.

Tuy nhiên, Samsung đã bắt đầu bán lại Galaxy Note 7 tại Mỹ từ hôm 21/9 và tiếp theo sẽ đến các thị trường khác trong thời gian tới. Hãng cho biết người dùng có thể nhận ra Galaxy Note 7 an toàn dựa vào biểu tượng pin màu xanh lá cây và hình vuông nhỏ màu đen trên nhãn dán ngoài vỏ hộp bán lẻ của máy.