26 trường hợp báo sai về Note 7 cháy nổ

VietTimes -- Theo thông báo từ hãng Samsung, trong số 26 trường hợp báo sai về Note 7 cháy nổ, thì Mỹ có tới 9 trường hợp, Việt Nam chỉ có một trường hợp báo sai.

26 trường hợp Galaxy Note 7 cháy nổ không đúng sự thật.

26 trường hợp Galaxy Note 7 cháy nổ không đúng sự thật.

Trong 26 trường hợp báo cáo sai, Samsung nói rằng có 12 trường hợp họ không phát hiện ra lỗi của thiết bị, 7 trường hợp không liên lạc được với người báo cáo và 7 trường hợp người dùng đã tự hủy bỏ báo cáo hoặc đã vứt bỏ thiết bị trước khi được liên lạc.

Cụ thể, Một người dùng ở Canada bị cáo buộc đã lấy một bức ảnh Galaxy Note 7 bị nổ trên mạng và tự nhận là của mình rồi đăng lại hay một nhân viên cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc đã nói trên mạng rằng Galaxy Note 7 của mình đã phát nổ, nhưng Samsung sau đó đã không liên lạc được với người này.

Tại Mỹ, nơi có hơn 1 triệu chiếc Galaxy Note 7 phải thu hồi có 9 trường hợp báo cáo sai. Tiếp theo là ba trường hợp tại Hàn Quốc, hai ở Pháp; Còn lại các quốc gia như Anh, Canada, Singapore, Philippines, Thổ Nhĩ Kì, Croatia, Romania, Iraq, Lebanon, UAE, Cộng hòa Sec, Việt Nam đều có 1 trường hợp báo sai Note 7 cháy nổ.

Samsung tuyên bố thu hồi Galaxy Note 7 từ ngày 2/9 trên toàn thế giới (trừ Trung Quốc) do có quá nhiều sự cố về pin của smartphone này.

Tuy nhiên, Samsung đã bắt đầu bán lại Galaxy Note 7 tại Mỹ từ hôm 21/9 và tiếp theo sẽ đến các thị trường khác trong thời gian tới. Hãng cho biết người dùng có thể nhận ra Galaxy Note 7 an toàn dựa vào biểu tượng pin màu xanh lá cây và hình vuông nhỏ màu đen trên nhãn dán ngoài vỏ hộp bán lẻ của máy.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm