2 anh em ở châu Âu bị cáo buộc tiếp tay IS tuyển người đến Syria

Theo LiveLeak: Hai thanh niên là anh em ở Anh bị cho là có tội hỗ trợ những người khác đến Syria để gia nhập lực lượng khủng bố IS trong khi bản thân họ không đến gia nhập tổ chức khủng bố này vì sợ làm đau lòng người mẹ.

Tuhin Shahensha, 27 tuổi và Mustakim Jaman, 22

Tuhin Shahensha, 27 tuổi và Mustakim Jaman, 22

Tuhin Shahensha, 27 tuổi và Mustakim Jaman, 22 tuổi là hai anh em cùng sống một nhà ở Portsmouth. Họ đã treo cờ của ISIS trong phòng ngủ và lên kế hoạch đưa bố mẹ mình sang Syria để họ cùng chết ở bên đó. Nhưng họ chưa bao giờ thực hiện kế hoạch này và cũng chưa bao giờ rời khỏi Anh do lo sợ sẽ làm người mẹ đau khổ và thất vọng. 

Hôm nay 22.10 tại Kingston Crown Court, bồi thẩm đoàn nhất trí cho rằng Shahenshah phạm tội với hai tội danh tham gia vào việc chuẩn bị các hành vi khủng bố và Jamun có tội với một tội danh và cả hai đang đối mặt với án tù.

Tòa án cũng đã nghe kể lại trường hợp người anh em thứ hai của hai anh em Ifthekar Jaman, một cựu nhân viên hỗ trợ khách hàng của Sky đã rời bỏ gia đình và gia nhập tổ chức IS.

Anh ta đã đến Syria, gia nhập tổ chức khủng bố IS cùng với năm người khác, được biết đến với cái tên “những cậu trại Pompey” (Pompey Lads). Ifthekar đã bị giết trong một trận chiến vào tháng 12.2013 và lần lượt 4 người bạn khác của cậu ta đều bị giết trong vòng 19 tháng.

Theo DM

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.